Lễ Phật Đản ngày nào? Ý nghĩa Phật Đản Sanh là gì?

Phật Đản là gì? Lễ Phật Đản ngày nào? Ý nghĩa Phật Đản Sanh.

Ngày lễ Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật, có nguồn gốc từ Ấn Độ và được Phật tử khắp mọi nơi trên thế giới đón nhận.

Ý nghĩa Phật Đản Sinh là ngày lễ rất quan trọng của Phật giáo, hàng năm được tổ chức vào ngày trăng tròn tháng 4 âm lịch để kỷ niệm ngày Đức Phật Bổn Sư Thích Ca đản sanh.

Phật Đản Sanh là gì? Ngày Phật Đản Sinh là ngày Đức Phật chào đời tại vườn Lâm Tỳ Ny ( nhằm ngày 15/4 ( âm lịch) vào năm 624 TCN.

Lễ Phật Đản tiếng anh là Vesak Day, vào những ngày này Phật tử khắp nơi thường đến chùa sám hối, dâng nến, nhang, hoa tươi… cầu phước lành cho gia đạo, bản thân và cho chúng sanh khắp nơi trên thế giới.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

[elementor-template id=”9976″]

Đại lễ Phật Đản tại Việt nam còn được gọi là mùa Phật Đản.

Người con Phật còn tự trang trí Phật Đản tại gia với những hình thức như lập lễ đài Phật Đản tại nhà cùng với việc tôn trí tượng Đức Phật Đản Sanh nhỏ nhằm nhắc nhở bản thân và những người trong gia đạo về ân đức của ngày Phật Đản Sanh, việc này còn tạo ra không khí linh thiêng, ấm cúng trong gia đạo.

Ngày lễ Phật Đản còn diễn ra rất nhiều hoạt động và nghi thức mang đậm ý nghĩa tâm linh như: các bài cúng lễ Phật Đản, múa mừng ngày Phật Đản, tụng kinh Phật Đản, Phật Đản ca, các khóa lễ Phật Đản…

Ngoài ra còn có cac hoạt động trang trí lễ đài Phật Đản đẹp, trang nghiêm sử dụng đa dạng phông nền ( background) Phật Đản đẹp, đèn Phật Đản, hoa sen Phật Đản…

Có lẽ hoạt động được chú ý nhiều nhất là việc trang trí xe hoa Phật Đản để cúng dường Đức Phật, những ngày này ngập tràn hình ảnh xe hoa Phật Đản rất đẹp, đa dạng về kiểu dáng và có tính nghệ thuật tâm linh cao.

Hình ảnh đại lễ Phật Đản ở các chùa nổi tiếng như: chùa Hoằng Pháp, chùa Ba Vàng, chùa Pháp Hoa, chùa Tam Chúc, chùa Quán Sứ… được bắt gặp tràn ngập khắp nơi.

Vào mùa Phật Đản, những người con Phật lại náo nức tìm kiếm hình ảnh lễ Đức Phật Thích Ca Đản Sanh đẹp nhất, chất lượng cao để làm avatar đại diện trên điện thoại, máy tính… để hàng ngày chiêm bái và nhắc nhở bản thân ghi nhớ đến ân đức của Đức Phật và những giáo lý của Ngài.

Sự vĩ đại của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã làm cho các đệ tử và các tín đồ tin yêu kính ngưỡng, đảnh lễ tán thán và tôn vinh.

Ngày sanh của Đức Phật được xem là ngày lễ Phật giáo lớn nhất và mang ý nghĩa quan trọng nhất.

Trong ngày này thường diễn ra nghi thức Tắm Phật ngoài mục đích kỷ niệm Phật Đản Sanh còn có ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân khẩu ý của chúng sanh.

Nhua cầu mua tượng Phật Đản Sanh của quý Phật tử hiện nay rất nhiều và đa dạng, cũng đã có nhiều cửa hàng bán tượng Phật Đản Sanh với nhiều mẫu mã, chất liệu và kích thước xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của quý Phật tử Việt.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM vô cùng tự hào khi được quý Sư, thầy cô, Phật tử đánh giá là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

Tượng Phật do điêu khắc Trần Gia tôn tạo được nhận xét là có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, thể hiện được dung mạo, thần thái của Chư Phật, Bồ Tát.

Khi có nhu cầu tìm nơi bán tượng Phật Đản Sanh composite, đá, đồng, gỗ, xi măng, thạch cao… hãy liên hệ Trần Gia để được tư vấn và thỉnh cho mình những tôn tượng ưng ý nhé.

Điêu khắc Trần Gia gửi đến quý Phật tử 4 mẫu tượng Phật Đản Sanh bằng composite đẹp nhất. Nhận TẠO MẪU theo yêu cầu. Nơi thỉnh ( mua bán ) tượng Phật đẹp tại Hà Nội, TPHCM.

Điêu khắc Trần Gia xin gửi đến quý Phật tử hình ảnh 4 mẫu tượng Phật Đản Sanh composite rất đẹp:

 

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

[elementor-template id=”9976″]

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát


* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.


* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .


* Tượng Phật A Di Đà.


* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.


* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.


* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

 

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]