Sự tích Đức Phật ngồi thiền 49 ngày – 35+ hình ảnh tượng Phật ngồi thiền đẹp nhất.

I/ Tìm hiểu về sự tích Đức Phật ngồi thiền và cách ngồi thiền của Đức Phật:

Đã 6 năm miệt mài thực hành lối tu khổ hạnh, thân thể đã suy kiệt mà vẫn chưa tìm ra lý thuyết cứu cánh, Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây bồ đề.

Sau 49 ngày thiền định của Đức Phật, Ngài đã đắc quả Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác và lựa chọn Phật hiệu là Thích Ca Mâu Ni.

 

 

XEM THÊM TƯỢNG ĐỨC PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI ĐẸP

[elementor-template id=”9991″]

Tư thế ngồi thiền của Đức Phật đã được Ngài truyền dạy cho chúng sanh sau khi Giác Ngộ, Đức Phật dạy cách ngồi thiền là phương pháp thực hành tập luyện tâm trí vì thiền là trạng thái tinh khiết, phải tập trung cao độ, khi tâm trí đã xuôi chảy thì không thứ gì có thể ngăn cản được, hoàn toàn chìm đắm trong những suy nghĩ về vũ trụ.

Hình ảnh tư thế Phật ngồi kiết già là tư thế hai bàn chân xếp bằng gác lên nhau, lưng thẳng tạo nên tư thế rất vững chãi, tư thế thiền tay phải đặt lên trên tay trái, còn có cách gọi là ngồi kiết già theo tư thế cát tường.

Trong thiền Phật Giáo Nguyên Thủy có 3 kỹ thuật chính:

  • Thiền định.
  • Thiền chánh niệm.
  • Thiền tuệ quán.

Trong thiền của Phật giáo Phát Triển ( Phật giáo Đại Thừa) có nhiều loại và mỗi loại có những công dụng riêng, lúc này đã biến đổi thành vô số loại Định và có sự thay đổi rất lớn về bản chất và hình thức so với Thiền Phật Giáo Nguyên Thủy.

Cách đây khoảng 15 thế kỷ tại Trung Quốc đã xuất hiện Phật Giáo Thiền Tông, sư tổ chính là nhà sư Ấn Độ có tên Bồ Đề Đạt Ma.

Thiền Tông tuy là một nhánh của Phật Giáo Đại Thừa nhưng cũng có sự thay đổi rất lớn và mang đậm sắc thái Trung Hoa.

Thế kỷ 13, tại Việt Nam xuất hiện Thiền Phái Trúc Lâm do vị tổ đầu tiên là vua Trần Nhân Tông sáng lập. Việt Nam lúc này đã chính thức có tông phái riêng với nền tảng triết lý, hành đạo mang tư tưởng nhập thế đạo đời không tách rời.

So với các tông phái khác, quan điểm Phật tại Tâm của Thiền Phái Trúc Lâm đã được đưa lên mức cao hơn hẳn khi xem “ trong con người vốn sẵn tính Phật”.

II/ Hướng dẫn phương pháp ngồi thiền niệm Phật:

Có rất nhiều phương pháp, tài liệu hướng dẫn ngồi thiền Phật giáo, người thực hiện cần đặc biệt lưu ý các kỹ thuật ngồi thiền định đúng phương pháp: tư thế cổ và đầu, vị trí bàn tay, đôi mắt, trạng thái tâm trí, hơi thở…

Không nên quá tham lam, nóng vội, muốn đạt sự chứng ngộ nhanh chóng mà chuốc lấy những hậu quả khôn lường.

Cách ngồi thiền trong Phật giáo chính là phương pháp để biến đổi tâm trí, ngồi thiền Phật pháp được quan niệm là liều thuốc duy nhất cho nỗi đau tinh thần, dẹp tan sợ hãi, lo lắng, hận thù và những vướng mắc trong cuộc sống.

Việc tụng kinh Phật và ngồi thiền hàng ngày giúp hành giả có tâm trạng bình an, tâm an mà không loạn, tránh xa muộn phiền nhân thế, đây chính là sự kết hợp giữa hai hành động niệm Phật và ngồi thiền.

Nhạc thiền Phật pháp là loại nhạc không lời giúp các thiền sư ngồi thiền tụng kinh Phật có được sự tập trung cao hơn.

Nhạc Phật ngồi thiền tĩnh tâm dễ ngủ bao gồm nhiều loại như: nhạc Phật thiền tĩnh tâm có tiếng nước chảy, nhạc Phật ngồi thiền sao trúc, nhạc thiền Phật pháp không lời.

Cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia rất tự hào khi được quý Sư, thầy cô, Phật tử nhận xét là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

Tượng Phật do Trần Gia tôn tạo luôn có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, thể hiện được thần thái, dung mạo của Chư Phật, Bồ Tát.

Mời quý Sư, thầy, cô, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền định rất đẹp do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

 

XEM THÊM TƯỢNG ĐỨC PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI ĐẸP

[elementor-template id=”9991″]

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát


* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.


* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .


* Tượng Phật A Di Đà.


* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.


* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.


* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

 

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]