MÊ MẪN HÌNH ẢNH TOP 50 MẪU TƯỢNG PHẬT BẰNG NHỰA COMPOSITE ĐẸP NHẤT 2021

Có rất nhiều chất liệu để bạn có thể tôn tạo tượng Phật như: xi măng, đá, đồng, gỗ, composite…Hiện nay tượng Phật bằng nhựa composite rất được ưa chuộng.

Với các ưu điểm đặc biệt như độ bền cơ học cao, chống lão hóa theo thời gian, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống UV, chống hóa chất, chống ăn mòn….. Một Tôn tượng Phật nhựa composite dù đặt trong nhà hay khuôn viên ngoài trời đều đòi hỏi những ưu điểm trên.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng, đầy đủ về chất liệu này.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

[elementor-template id=”9976″]

I. Tượng Phật nhựa composite ?

1, Chất liệu nhựa composite là gì?

Composite trong tiếng Anh có nghĩa là tổng hợp. Từ đây có thể hiểu Nhựa composite là chất liệu tổng hợp gồm nhiều thành phần riêng biệt tạo nên.

Điểm đặc biệt là nó khác hẳn các loại nhựa khác trên thị trường hiện nay. Bởi nó có thể có nhiều đặc tính khác nhau của rất nhiều các vật liệu khác.

Vật liệu composite thường gồm hai thành phần chính: Vật liệu nền và vật liệu gia cường.

Vật liệu nền hay còn gọi là pha nhựa có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite.

Vật liệu nền bao gồm polymer (polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su…), kim loại, ceramic (xi măng…).

Vật liệu gia cường (phần cốt): Thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Vật liệu gia cường gồm các loại sợi (thủy tinh, cellulose, cacbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá…), hoặc các hình dạng đặc biệt khác.

Thực chất từ xưa, chất liệu composite đã ứng dụng trong việc trộn đá với đất trước khi làm gạch. Và thực sự trong thân cây gỗ có cấu trúc composite, đó là sự kết hợp giữa xenlulo dài với liclin.

2, Tính chất của các thành phần

Vật liệu nền :

 • Là chất kết dính và tạo môi trường phân tán.
 • Truyền ứng suất sang pha gia cường khi có ngoại lực tác dụng.
 • Bảo vệ pha gia cường không bị hư hỏng do tấn công của môi trường.
 • Bền dẻo dai (chống lại sự phát triển của vết nứt).
 • Ngoài ra còn đóng góp các tính chất cần thiết khác như: cách điện, độ dẻo dai, màu sắc….

Vật liệu gia cường (phần cốt):

 • Đóng vai trò là điểm chịu ứng suất tập trung.
 • Tính kháng hóa chất môi trường và nhiệt độ.
 • Phân tán tốt vào VL nền.
 • Thuận lợi cho quá trình gia công.
 • Truyền nhiệt và giải nhiệt tốt.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Hạ thấp giá thành mà đem lai tính chất vượt trội.

3, Ưu điểm và nhược điểm của nhựa composite

a, Ưu điểm của vật liệu composite.

Vật liệu composite có khá nhiều ưu điểm:

 • Khối lượng nhẹ, độ bền cơ học cao
 • Độ cứng và uốn kéo tốt.
 • Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao
 • Cách điện và cách nhiệt tốt
 • Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.
 • Dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa.
 • Tuổi thọ sử dụng cao

b, Nhược điểm của vật liệu composite.

Bên cạnh những điểm ưu việt của vật liệu composite, chúng ta vẫn cần biết đến nhược điểm của loại vật liệu này để ứng dụng phù hợp:

 • Khó tái chế, tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất. (bê tông sau khi bỏ đi sẽ thành xà bần, không thể tái chế)
 • Giá thành nguyên liệu thô tương đối cao.
 • Phương pháp gia công tốn thời gian.
 • Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật.
 • Chất lượng vật liệu phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân.

4, Vì sao Tượng Phật nhựa composite được nhiều người lựa chọn:

Do các chất liệu tự nhiên đã bị khai thác cạn kiệt. Vì thế, việc sáng tạo ra chất liệu mới để đáp ứng nhu cầu là một việc quan trọng trong ngành điêu khắc.

Việc nghiên cứu thành công chất liệu composite đã được nhiều nơi trên thế giới áp dụng vào điêu khắc tượng Phật poly composite.

Chính từ những ưu điểm và nhược điểm của chất liệu nhựa composite, Điêu Khắc Trần Gia và quý Phật tử hãy cùng phân tích sự phù hợp của khi làm tôn tạo Tượng Phật Nhựa Composite

a, Những ưu điểm để làm Tượng Phật nhựa composite

Điều dễ thấy từ các ưu điểm của chất liệu nhựa composite đó là sự phù hợp gần như tuyệt đối để tôn tạo một Tôn Tượng Phật đẹp.

Tôn tượng Phật được thỉnh thờ trong các Điện thờ, đền thờ hoặc các bàn thờ tại gia đặt trong nhà.

Ngoài ra, nhiều Tôn tượng được dùng để đặt trong khuôn viên rộng lớn, hoặc các nơi tôn thờ linh thiêng khác.

Với các ưu điểm đặc biệt như độ bền cơ học cao, chống lão hóa theo thời gian, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống UV, chống hóa chất, chống ăn mòn….. Một Tôn tượng Phật nhựa composite dù đặt trong nhà hay khuôn viên ngoài trời đều đòi hỏi những ưu điểm trên.

Ưu điểm tiếp theo để thấy sự phù hợp của một tôn tượng Phật bằng nhựa composite là dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa.

Một bức tượng Phật nhựa composite cần tính tôn nghiêm đồng thời cũng cần đảm bảo tốt nhất về tính nghệ thuật, thẩm mĩ.

Sự linh hoạt trong chất liệu giúp cho người nghệ nhân chế tác nên tượng có thể truyền đạt tốt nhất những tâm huyết vào bức tượng. Để tạo nên cái “hồn” của bức tượng từ ánh mắt, thân pháp, thủ ấn…. Giúp người Phật Tử cảm nhận được sự hiện diện của các Vị Phật, Bồ Tát…

b, Vậy làm sao để khắc phục những nhược điểm chất liệu trên Tôn Tượng Phật bằng nhựa composite?

Điểm dễ thấy nhất làm ảnh hưởng tới một Tôn Tượng Phật nhựa composite đó là việc pha trộn chất liệu hỗ hợp khá phức tạp, chất lượng cũng như độ tinh xảo của Tượng Phật nhựa composite phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người nghệ nhân tôn tạo nên bức tượng.

Tuy nhiên với các sở sở chế tác tượng Phật bằng nhựa composite có uy tín sẽ dễ dàng khắc phục được những nhược điểm trên bằng việc lựa chọn nguyên liệu và công thức pha trộn hỗn hợp một cách kĩ càng.

Thêm vào đó là lựa chọn những nghệ nhân chế tác, tôn tượng là những người có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm cũng như cái “Duyên” của người nghệ nhân với nhà Phật.

Đó cũng là những tiêu chí mà Cơ Sở Điêu Khắc Trần Gia đặt lên hàng đầu nhằm mang tới cho các Sư, Cô, và quý Phật Tử những Tôn Tượng Phật bằng nhựa composite chất lượng và đẹp nhất.

Mặc dù chất liệu composite được ứng dụng khá lâu trong lĩnh vực kiến trúc, tuy nhiên năm 2000 thì chất liệu này mới được ứng dụng rộng rãi.

Trong nước hiện nay có hơn 40 đơn vị lớn nhỏ nhưng chỉ một số ít đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm chất liệu composite.

Các sản phẩm điêu khắc như tượng tròn, tượng trang trí nội thất với các kích thước lớn nhỏ.

II,Công đoạn tạc tượng Phật poly composite tại Điêu Khắc Trần Gia:

 • Đầu tiên, các điêu khắc gia sẽ tôn tạo và chỉnh sửa tượng Phật trên chất liệu đất sét đến khi đạt yêu cầu. Bức tượng có tinh xảo , thể hiện thần thái của Phật hay không đều tùy thuộc vào bước này . Mỗi điêu khắc gia sẽ có cái tâm , cái tầm và chuyên môn khác nhau , không phải ai cũng như ai nên mỗi tác phẩm làm ra đều thể hiện nét riêng của điêu khắc gia thực hiện .
 • Sau đó , bức tượng được tôn tạo trên đất sét sẽ được chụp khuôn , chất liệu chụp khuôn được sử dụng phổ biến là thạch cao .
 • Xử lý , làm nguội để bộ khuôn đạt được chất lượng tốt nhất .
 • Đổ chất liệu nhựa composite vào các mảnh khuôn để ra mẫu.
 • Ráp các mãnh composite lại và làm nguội , hoàn thiện để cho ra đời các tác phẩm
 • Sơn và hoàn thiện tượng Phật theo yêu cầu của khách hàng .

III, Giá tượng Phật nhựa composite là bao nhiêu?

Giá tượng Phật bằng nhựa composite phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Điều đầu tiên và dễ thấy nhất đó là kích thước của Tượng Phật poly composite. Kích thước Tượng Phật nhựa composite càng lớn thì sẽ tỉ lệ thuận theo đó là giá cũng cao hơn.

Tùy vào nhu cầu đặt tượng thờ cũng như điều kiện cá nhân mà Quý Sư, Cô và Quý Phật tử lựa chọn cho mình một Tôn tượng Phật composite có kích thước và giá cả Phù hợp.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới giá của một Tôn tượng Phật nhựa composite đó chính là yếu tố tính xảo trong chế tác và sự công phu tới từ người nghệ nhân nhằm tạo nên cái “hồn” của Bức tượng Phật nhựa composite.

Sự khác biệt về độ tinh xảo cũng như “hồn tượng” trong một bức Tượng bằng nhựa composite không phải ai cũng có thể nhìn thấy.

Để có được một Bức tượng Phật nhựa composite tính xảo như ý, Quý Sư, Cô, Quý Phật tử cần dày công tìm kiếm, lựa chọn cơ sở có uy tín để chế tác tôn tượng.

Thêm vào đó là sự am hiểu về Phật Pháp cũng như cái “Duyên” với Phật để tìm thấy bức tượng ưng ý nhất.

Điểm tiếp theo ảnh hưởng tới giá thành một Bức Tượng Phật bằng nhựa composite đó là chất lượng pha trộn nguyên liệu để tạo nên một hỗn hợp bền chắc để chế tác Tôn Tượng.

Trên thị trường, đặc biệt tại các vẫn có những cơ sở mua bán tượng Phật nhựa composite giá rẻ.

Tuy nhiên khi lựa chọn tượng Phật nhựa composte không nên đặt nặng yếu tố giá cả lên hàng đầu.

Vì như vậy sẽ dễ mua phải những Bức Tượng Phật nhựa composite không đảm bảo về chất lượng cũng như độ tôn nghiêm, tinh xảo của sản phẩm.

Tóm lại, giá tượng Phật nhựa composite phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên tại các cở sở có uy tín thì giá của tượng Phật nhựa composite thường không chênh lệch nhau quá nhiều. Còn những bức tượng Phật composite giá rẻ hơn thị trường quá nhiều thì cần phải tìm hiểu thật kĩ để đảm bảo chất lượng và độ tinh xảo của tượng.

IV, Lưu ý khi thỉnh (mua bán) tượng Phật bằng nhựa composite:

Hiện này ngoài tượng sản xuất trong nước thì một số cửa hàng còn nhập tượng Phật composite Đài Loan về để đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh ngày càng được chú trọng của Phật tử Việt.

Khi thỉnh tượng Phật bằng nhựa composite bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

– Lựa chọn cơ sở sản xuất tượng Phật composite có uy tín, chất lượng cao. Rất nhiều quý Phật tử thường ngộ nhận tượng Phật bằng composite tại các cơ sở đều như nhau, đây là một sai lầm lớn nên tránh.

– Tôn tượng Phật nhựa composite bạn định thỉnh có đảm bảo về tính thẩm mỹ, chất lượng, khi nhìn vào diện tượng sẽ cảm thấy hoan hỷ trong tâm.

– Giá tượng Phật bằng nhựa composite không quá chênh lệch nhau giữa các nơi bán tượng Phật composite, những bức tượng chất lượng thường nặng hơn vì sử dụng nhiều sợi thủy tinh, poly… để đảm bảo kết cấu tượng và màu sơn đẹp nhìn bắt mắt.

– Nên hạn chế chỉ vì quá quan tâm đến giá tượng Phật composite mà bỏ quên những yếu tố về thần thái, dung mạo bức tượng, chất lượng và độ bền. Bức tượng sử dụng thờ cúng cả đời, rất nhiều Phật tử vì chọn tượng Phật composite giá rẻ mà đã bị các trường hợp: tượng bể, gãy trong quá trình vận chuyển, nước sơn bong tróc, màu sơn nhanh phai….

– Tượng Phật nhựa composite là chất liệu thông dụng, được ưa chuộng và thường gặp nhất. Tượng Phật composite Đài Loan cũng là lựa chọn của khá nhiều Phật tử.

V. Đâu là cơ sở làm tượng Phật đẹp, thể hiện thần thái, dung mạo của Chư Phật, Bồ Tát ?

Do sự phổ biến cũng như những ưu điểm của Tượng Phật bằng nhựa composite mà trên thị trường hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng composite. Đặc biệt tại các Thành Phố lớn có các Cơ sở sản xuất tượng Phật composite Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…Các cơ sở này vừa chế tác vừa mua bán tượng Phật bằng composite.

Bên cạnh đó cũng có một số cở sở chuyên mua bán tượng Phật bằng nhựa composite ở Hà Nội, Đà nẵng, TP.HCM…Ngoài việc hợp tác với các cơ sở sản xuất tượng Phật nhựa composite thì việc nhập khẩu các sản phẩm chế tác từ nước ngoài cũng được đầu tư mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt tượng Phật nhựa composite Đài Loan được rất nhiều Sư, Cô và Phật tử lựa chọn.

Vì sao nên lựa chọn thỉnh Tượng Phật bằng nhựa composite tại Điêu Khắc Trần Gia:

 • Đội ngũ điêu khắc gia tài năng, nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh.
 • Việc lựa chọn và ph chế nguyên liệu chế tác được thực hiện công phu, kĩ càng
 • Tác phẩm được đông đảo quý khách hàng yêu thích và nhận xét Tôn Tượng thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật
 • Tạo mẫu theo yêu cầu, đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu…
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín.
 • Vận chuyển miễn phí toàn quốc. Giao hàng quốc tế.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

[elementor-template id=”9976″]

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát


* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.


* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .


* Tượng Phật A Di Đà.


* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.


* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.


* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

 

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]