I/ Đạo Công Giáo bắt nguồn từ đâu? Đạo Công Giáo thờ ai? Đạo Công Giáo dạy ta điều gì?

1/ Đạo Công Giáo bắt nguồn từ đâu?

Thiên Chúa Giáo do Đức Giêsu Kitô mở ra tại nước Do Thái cách đây hơn 2000 năm, sau này Thiên Chúa Giáo bị phân chia thành nhiều Giáo Hội thì người ta sử dụng từ Công Giáo để phân biệt Giáo Hội La Mã ( Roma) với các Giáo Hội khác.

Công Giáo có nghĩa là phổ quát, ý nói rằng Thiên Chúa Giáo là tôn giáo phổ quát cho tất cả mọi người, mọi dân tộc chứ không phải là tôn giáo riêng của bất kì quốc gia nào.

Đạo Công Giáo ở Việt Nam hiện này phát triển rất mạnh mẽ, du nhập vào thế kỷ 16 cho đến nay đã trở thành tôn giáo có số lượng tín hữu đông nhất tại Việt Nam ( theo Cục Thổng Kê Việt Nam 2019 thì Công giáo 5,9 triệu người chiếm 44,6 tổng số người theo tôn giáo, Phật giáo với 4,6 triệu người chiếm 35% tổng số người theo tôn giáo ( nguồn: báo giacngo.vn )

2/ Đạo Công Giáo thờ ai?

Công Giáo tôn thờ Đức Chúa Trời, là Đấng Tối Cao, Đấng Tạo Dựng ra trời đất muôn vật. Ngài là Thiên Chúa Ba Ngôi cùng một bản thể và uy quyền như nhau.

3/ Đạo Công Giáo dạy ta điều gì?

Ngoài việc hướng dẫn mọi người sống tốt như những tôn giáo khác, đạo Công Giáo còn chỉ ra cho chúng ta biết được mình là con của Thiên Chúa, đã được mang lất hình ảnh của Ngài, dù lớn nhỏ, không phân biệt màu da, giới tính, tất cả đều là anh chị em với nhau.

Chúng ta được mời gọi sống chan hòa trong yêu thương, phục vụ, công bằng, bác ái, sống đúng với phẩm giá được làm con Thiên Chúa.

II/ Tìm hiểu về các kiểu tranh Công Giáo đẹp, chất lượng cao treo tường:

Các tín hữu treo tranh ảnh Công Giáo ngoài mục đích nhắc nhở bản thân và gia đình nhớ lại các sự kiện, biến cố của đạo Công Giáo còn thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn, lòng tin vững chắc đối với Thiên Chúa là đấng tạo dựng trời đất muôn loài.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các mẫu tranh Công Giáo treo tường đẹp, đa dạng kiểu dáng, kích thước, diễn tả lại các sự kiện hoặc chép lại các bức tranh Công giáo nổi tiếng từ xưa.

Trần Gia xin giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu tranh Công Giáo đẹp chất lượng cao thông dụng nhất:

1/ Tranh đính đá Công Giáo:

Còn được gọi là tranh tôn giáo gắn đá ( có thể thuê bằng chỉ nếu không thích gắn đá) với cách làm đơn giản, nhanh gọn theo các mẫu tranh đã in sẵn và hiệu ứng lấp lánh của các viên đá giả kim cương sẽ tạo nên những bức tranh đính đá Công Giáo đẹp, được sử dụng để trang trí tại nhiều không gian khác nhau.

2/ Tranh gỗ Công Giáo:

Tranh gỗ Công Giáo ngoài mục đích phụng thờ còn có giá trị trang trí, mang tính thẩm mỹ rất cao, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Việc thờ tranh tượng gỗ Công Giáo là truyền thống lâu đời của các tín hữu Việt và được ưa chuộng hơn tất cả những chất liệu khác vì khi nhìn vào tranh tượng gỗ, người xem sẽ cảm nhận được sự thanh thản, nhẹ nhàng và tính truyền thần rất cao của gỗ.

3/ Tranh sơn dầu Công Giáo:

Tranh sơn dầu Công Giáo được trưng bày từ rất lâu và rất phổ biến tại các bảo tàng, tạo nên sự thu hút mãnh liệt về tôn giáo với ngay cả những người ngoại đạo.

Ngày nay, tranh sơn dầu Công Giáo được sử dụng để trang trí rất phổ biến tại các gia đình. Đức Mẹ Maria, Chúa Giêsu, gia đình Thánh Gia… là những nhân vật được ưa chuộng nhất.

4/ Tranh thêu chữ thập Công Giáo:

Tranh thêu chữ thập là dòng tranh rất phổ biến, đã có một thời người người thêu tranh, nhà nhà thêu tranh. Đây là loại tranh thêu thành hình chữ thập một cách đều đặn trên những loại vải thô có ô chia đều theo các nội dung, màu sắc có sẵn.

Việc tự tay làm nên những bức tranh thêu chữ thập Công giáo để trưng bày, thờ phượng tại gia đình có ý nghĩa thật lớn lao đúng không nào?

5/ Tranh gạch 3d Công Giáo:

Những mẫu tranh Công Giáo 3d là hình thức nghệ thuật độc đáo rất được ưa thích hiện nay, thổi làn gió mới mẻ trong nghệ thuật trang trí tôn giáo.

Tranh gạch 3d Công Giáo là những bức tranh có chủ đề về các biến cố của đạo Công Giáo, được in trực tiếp lên mặt sau của tấm kính cường lực sẽ biến trần nhà, vách tường của bạn thành tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẳng cấp, tạo chiều sâu và cơi nới không gian trưng bày.

6/ Tranh kính Công Giáo:

Tranh kính là hình thức nghệ thuật nổi tiếng thế giới hình thành ở các nước Châu Âu và đã có từ lâu đời, được sử dụng chủ yếu trong các Thánh Đường.

Tranh kính Công Giáo với lối kiến trúc độc đáo, kết hợp với ánh sáng trên cửa sổ, mái vòm giúp không gian tại Thánh Đường trang nghiêm, huyền bí, thể hiện sự quyền uy tối cao của Thiên Chúa quyền năng.

III/ Tìm hiểu về các loại tượng thờ Công Giáo phổ biến:

Người Công Giáo thờ phượng tượng ảnh Thiên Chúa và tôn kính tranh tượng Đức Mẹ, các Thánh giống như những phương tiện hữu ích để giáo dục các tín hữu nhớ và noi theo những điều Chúa dạy, ghi nhớ tấm gương đạo đức của Đức Mẹ và các Thánh nam nữ.

Tranh tượng Công Giáo có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống tinh thần của các tín hữu, giúp họ hướng tới những điều Chân Thiện Mỹ đích thực, yêu mến Thiên Chúa và tha nhân bên cạnh.

Tùy vào diện tích không gian phòng thờ tại gia đình, người tín hữu có thể lựa chọn tượng Công Giáo mini hoặc loại lớn, cũng tùy vào ngân sách, điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn các loại tượng Công Giáo cao cấp hoặc tượng Công Giáo giá rẻ…

Điều quan trọng nhất là lòng tin và sự yêu mến của bạn đối với Thiên Chúa, Đức Mẹ và các Thánh, cũng như sự yêu người mà Chúa đã dạy chúng ta.

Cùng tìm hiểu sơ lược về các loại tượng Công Giáo đẹp hiện nay:

1/ Tượng gỗ Công Giáo đẹp:

Tượng Công Giáo bằng gỗ là chất liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất, phù hợp nhất để điêu khắc tượng tôn giáo, với hoa văn vân gỗ đa dạng sẽ giúp bức tượng có đường nét mềm mại, có hồn và tính truyền thần cao.

Tượng gỗ Công giáo trường tồn với thời gian, tượng gỗ vốn thân thiện, mộc mạc lại đa dạng về chủng loại, tùy vào loại gỗ sẽ có rất nhiều mức giá để lựa chọn.

Đồ gỗ Công Giáo rất đa dạng về chủng loại: lịch gỗ Công Giáo, tranh gỗ Công Giáo, tượng gỗ Công Giáo, bàn thờ gỗ Công Giáo..

2/ Tượng đá Công Giáo:

Tượng Công Giáo bằng đá có độ bền cao, vân đá óng đẹp, thích nghi mọi loại điều kiện thời tiết.

Tượng đá Công Giáo thường phù hợp để đặt ngoài trời, khi mua tượng đá bạn cần lưu ý về vấn đề vận chuyển từ nơi mua về đến chỗ đặt tượng, có khiêng lên cao được hay không? Nếu tượng lớn thì xe cẩu có vào được tận nơi hay không?

3/ Tượng Công Giáo composite:

Tượng ảnh Công Giáo ngoài độ sắc nét cao thì còn có độ bền, độ uốn dẻo rất tốt.

Tượng Công Giáo bằng composite có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện thời tiết, thành phần chính bao gồm: poly, bột đá, sợi thủy tinh, chất xúc tác và một số phụ gia.

4/ Tượng Công Giáo bằng xi măng:

Đây là chất liệu có độ cứng đáng nể, thích hợp để đặt tượng ở rất nhiều điều kiện thời tiết và không gian khác nhau, khả năng sản xuất tại chỗ, chi phí thấp nên rất được ưu chuộng.

5/ Tượng Công Giáo thạch cao:

Là chất liệu rẻ nhất, dễ sản xuất với quy mô lớn, đa dạng mẫu mã, kích thước nên rất được ưa chuộng và phù hợp với phần lớn nhu cầu gia đình Công Giáo Việt.

IV/ Một số nơi bán ảnh tượng Công Giáo uy tín bạn nên biết:

Nhu cầu mua tranh ảnh tượng Công Giáo về thờ phượng tại gia đình hoặc tại các nhà thờ, nhà nguyện là rất phong phú và đa dạng.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng phát hành tranh tượng ảnh Công Giáo ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn mạnh về đời sống tâm linh của các tín hữu Việt.

Tùy vào từng nhu cầu cụ thể, quý khách có thể tham khảo những cơ sở, cửa hàng như sau:

1/ Cơ sở sản xuất tượng Công Giáo:

Có rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng Công Giáo nằm rải rác hoặc tập trung quanh những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM… để đáp ứng nhu cầu tâm linh cực lớn tại nội thành.

Thông thường, mỗi cơ sở điêu khắc tượng Công giáo sẽ chuyên về một loại chất liệu cụ thể như: đá, gỗ, nhựa composite, đồng, thạch cao…

Bạn có thể liên hệ các cơ sở điêu khắc Công Giáo khi có muốn đặt những bức tượng Công Giáo theo yêu cầu với mẫu mã và kích thước mong muốn vì những nơi này ngoài sản xuất hàng có sẵn thì vẫn làm điêu khắc theo yêu cầu.

2/ Các nhà sách Công Giáo – cửa hàng ảnh tượng Công Giáo:

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán đồ Công Giáo – nhà sách Công Giáo tại Việt Nam ra đời chứng tỏ đời sống tinh thần của các tín hữu Việt đang phát triển và mở rộng rất mạnh mẽ.

Ngoài các nhà sách Công Giáo ở Hà Nội , Sài Gòn ( TPHCM) thì phải kể thêm sự ra đời của các nhà sách Công Giáo online góp phần tạo nên sự cạnh tranh tích cực, mang lại giá trị sản phẩm tốt nhất đến với các tín hữu Việt.

Tùy vào năng lực và quy mô, các nhà sách Công Giáo hoặc là chỉ có thể đáp ứng cho bạn những nhu cầu về tranh tượng theo thiết kế, mẫu mã có sẵn , hoặc cũng có những cửa hàng ảnh tượng Công Giáo với năng lực mạnh có thể đáp ứng cho quý khách tất cả mọi nhu cầu.

Nhà sách Công Giáo Trần Gia – với đội ngũ Điêu Khắc Gia tài năng được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm điêu khắc Công Giáo đẹp, nhận được sự yêu thích và khen ngợi của quý Cha, quý Sơ và các cô chú, anh chị…

Mời quý Cha, quý Sơ, các cô chú, anh chị cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Công Giáo đẹp nhất , chất lượng cao do Trần Gia sản xuất nhé.

Mọi người có thể tải hình ảnh Công Giáo về làm hình nền Công Giáo đẹp trong điện thoại, máy tính ạ.