Tượng ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát nhỏ

Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống tâm linh của nhiều người, đặc biệt là trong cộng đồng Phật tử. Bức tượng được chế tác với hình ảnh một vị Bồ Tát có khuôn mặt phúc hậu, miệng mỉm cười, mặc áo cà sa, đứng trên đài sen hoặc ngồi trên linh vật đế thính. Tượng mang lại cho người ta sự bình an, thư thái và có gì đó huyền bí. Vì vậy, nhiều người muốn thỉnh tượng ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát nhỏ về thờ tại gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thỉnh tượng ở đâu tốt, cách thờ phụng thế nào cho đúng.

Ý nghĩa của tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ

Địa Tạng Vương Bồ Tát – Ngài đã phát nguyện cứu độ mọi chúng sinh đang chịu khổ trong địa ngục. Tay phải ngài cầm tích trượng tượng trưng cho lục đạo luân hồi, tay trái ngài cầm như ý châu, có ý nghĩa muốn cứu độ hết mọi chúng sinh trên thế gian. 

Bên cạnh ý nghĩa vĩ đại cứu độ hết thảy chúng sinh, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc khác, đó là tâm địa của mỗi người. Địa có nghĩa là dày chắc như mặt đất, Tạng có nghĩa chứa đủ là dung chứa. 

Mặt đất, địa ngục có thể dung chứa tất cả mọi vật mà không phân biệt thì tâm con người cũng vậy, dung chứa cả cái thiện và cái ác chính là đang tu theo hạnh Bồ Tát Địa Tạng.

Mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát nhỏ đẹp

Dưới đây là một số mẫu tượng Địa Tạng Vương kích thước nhỏ đẹp được nhiều người sử dụng lựa chọn thờ phụng tại gia.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát ngồi

Đây là mẫu tượng phổ biến nhất, với hình ảnh Đức Địa Tạng ngồi trên đài sen, tay trái cầm viên minh châu, tay phải cầm tích trượng. Tượng thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, đá, composite,… với kích thước đa dạng, từ vài cm đến vài chục cm.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát đứng

Tượng Địa Tạng Bồ Tát đứng là một trong những biểu tượng tinh thần phổ biến trong nền văn hóa Phật giáo. Với hình ảnh trang nghiêm và uy nghi của Đức Địa Tạng, tượng thường được thể hiện đứng trên một đài sen, tượng trưng cho sự thanh tịnh và tinh khiết. 

Bức tượng thường có tay trái cầm một viên minh châu, biểu tượng cho ánh sáng của sự hiểu biết và giác ngộ, trong khi tay phải cầm một tích trượng, biểu tượng cho sự lòng từ và giúp đỡ đối với mọi sinh linh. 

Sự hiện diện của tượng Địa Tạng Bồ Tát đứng không chỉ là biểu tượng về sự nhân từ và lòng từ từ Đức Phật mà còn là nguồn cảm hứng và sự động viên trong việc tu tập và hành đạo của các pháp tử.

Ngoài ra, còn có rất nhiều mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát khác với các kiểu dáng, tư thế và chất liệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn mẫu tượng phù hợp với sở thích và không gian thờ cúng của mình.

Thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thờ tại gia

Từ xưa đến nay, thờ cúng Phật, Bồ Tát tại nhà sẽ mang lại những điều may mắn, bình yên và tốt đẹp cho gia chủ. Tượng Phật bằng đồng, tượng Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi, thiện lương. Cho nên thờ Phật trong nhà sẽ giúp cho mọi người trong gia đạo hướng thiện, luôn tự rèn bản thân, luôn giúp ích cho cuộc đời.

Khi thỉnh tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ, gia chủ nên xem xét kích thước của phòng thờ, nơi đặt bàn thờ Phật để thỉnh pho tượng có kích thước phù hợp, tránh to quá hay nhỏ quá. Gia chủ nên mua tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại cơ sở uy tín, để đảm bảo về tính thẩm mỹ, trang nghiêm và chất lượng của tôn tượng. 

Tuyệt đối đừng vì ham rẻ mà thỉnh phải tôn tượng không đảm bảo, ảnh hưởng đến việc thờ phụng sau này.

Giá tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Giá tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu, thiết kế, mẫu mã và cơ sở chế tác. Các đơn vị thường đúc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng. Vì đây là kim loại có độ bền cao, dẻo dai và màu sắc rất đẹp phù hợp với không gian thờ tự.

Thông thường tượng Phật nhỏ có mức giá dao động từ 1.000.000 – 10.000.000 đồng.

Mua tượng ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát uy tín và chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát uy tín và chất lượng, Điêu Khắc Trần Gia là một lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và bán tượng Phật, Bồ Tát, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, đẹp và bền.

Tại sao chọn Điêu Khắc Trần Gia?

  • Có đội ngũ thợ giỏi giàu kinh nghiệm, đảm bảo từng sản phẩm đều được chế tác cẩn thận và tỉ mỉ.
  • Chúng tôi sử dụng chất liệu nguyên chất, đảm bảo độ bền và trọng lượng của sản phẩm.
  • Điêu Khắc Trần Gia có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, phù hợp với mọi không gian và sở nguyện của gia đình.
  • Chúng tôi cam kết giá cả cạnh tranh, đảm bảo bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Hãy đến với Điêu Khắc Trần Gia ngay hôm nay, đề sở hữu những mẫu tượng Phật đẹp và chất lượng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

  • Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.
  • Xưởng đúc đồng: 253 Lò Lu, KP1, P. Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Hotline: 0931.47.07.26
  • Email: [email protected]