TƯỢNG PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT

I/ Sự tích Phật Đại Thế Chí Bồ Tát – Đức Phật Đại Thế Chí là ai?

Đức Đại Thế Chí phiên âm từ tiếng Phạn là Mahastamaprapta dịch là Đại Tinh Tiến hoặc là Đại Thế Chí, ngoài ra Ngài còn có những danh hiệu khác như Vô Biên Quang Bồ Tát, Đại Tinh Tấn Bồ Tát hay Đắc Đại Thế Bồ Tát gắn liên với đạo hạnh và trọng trách Ngài đang gánh vác.

Mẹ Đại Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ soi rọi muôn loài làm cho chúng sanh khắp mười phương thế giới được thoát khỏi ba cõi ác, thân tâm an lạc, có được sức mạnh vô biên, sớm đạt thành tựu Bồ Đề.

Mỗi khi Bồ Tát di chuyển thì mười phương thập hướng dường như xảy ra địa chấn dữ dội, quét tan mọi u mê nên Ngài có danh hiệu là Đại Thế Chí.

Tại cõi Tây Phương Cực Lạc, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đại diện cho sự từ bi cầm bình cam lồ và nhành dương liễu đứng bên trái, Đức Đại Thế Chí tượng trưng cho trí tuệ đứng bên phải làm thị giả cho Đức Phật A Di Đà, hàng ngày giáo hóa và tiếp dẫn chúng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc.

Để tu tập tinh tấn, viên mãn, đạt được thành tựu thì người tu hành cần có đủ hai yếu tố là trí tuệ và lòng từ bi, như vậy thờ Phật mới chân chính, kính Phật mới chuyên tu.

Mời quý Phật tử hoan hỷ tìm hiểu về Sự Tích Đức Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

II/ Ngày vía Đại Thế Chí Bồ Tát:

Ngày vía của Đại Thế Chí Bồ Tát chính là ngày Đại Thế Chí Bồ Tát đản sanh 13/7 Âm Lịch hàng năm.

Những người con Phật ngoài việc cúng dường, tụng kinh niệm Phật hướng về Chánh Pháp còn nên tích cực hành thiện, bố thí, phóng sanh, gieo thêm căn lành… nhờ đó mới hoàn thành ý nguyện của Đức Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

III/ Đại Thế Chí Bồ Tát là nam hay nữ?

Để đắc quả thành Phật, Đại Thế Chí Bồ Tát đã trải qua hằng hà sa số kiếp, có kiếp Ngài là nữ nhân, kiếp khác lại là nam nhân.

Theo giáo lý nhà Phật không còn phân biệt là nam hay nữ đối với những bậc tu tập đã Giác Ngộ.

IV/ Niệm danh hiệu Phật Đại Thế Chí Bồ Tát:

Phật tử thường niệm “ nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát” để nhắc nhở bản thân nhớ đến và noi theo trí tuệ sáng ngời và ý chí dũng mãnh kiên cường của Ngài.

Để xứng đáng niệm danh hiệu của Đức Phật Đại Thế Chí Bồ Tát, Phật tử cần nhất lòng noi theo tấm gương rực sáng và hạnh nguyện của Ngài, kiên quyết vượt qua mọi khó khăn, san phẳng mọi chông gai trên bước đường tu tập để đạt thành công mỹ mãn và được vãn sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc.

Phật tử nên cố gắng noi theo tấm gương của Đại Thế Chí Bồ Tát vì Ngài do niệm Phật mà chứng được viên thông, nhẫn đến tu Bồ Tát đạo, giáo hóa chúng sanh không rời câu niệm Phật.

Thần chú Đại Thế Chí Bồ Tát tiếng Phạn.

Kinh Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

V/ Ấn Quang Đại Sư là Đại Thế Chí Bồ Tát hóa thân?

Ấn Quang Đại Sư chính là vị tổ thứ 13 ở thời nhà Thanh sang kỷ nguyên dân quốc của phái Tịnh Độ Tông.

Ấn Quang Đại Sư có nguyên tắc giáo hóa đối với chúng sanh, sự tu hành và nguyên lý của Ngài đã được xác thực tương ứng với đạo lý trong chương Đại Thế Chí Bồ Tát niệm Phật Viên Thông Chương.

VI/ Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát tuổi Ngọ:

Những người tuổi Ngọ được Phật Đại Thế Chí hộ mệnh, giúp có được cuộc sống tự do tự tại, sự nghiệp công danh được hanh thông.

Luôn mang bên mình trang sức Đại Thế Chí Bồ Tát hoặc thờ Ngài tại gia, người tuổi Ngọ sẽ có được trí tuệ để tránh xa, xử lý những phiền toái, khó khăn ngăn cản mà dũng mãnh tiến về phía trước.

Việc đeo dây chuyền Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hoặc đeo vòng tay Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đối với tuổi Ngọ đều được.

Những người tuổi Ngọ thường mua mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đá quý như: mặt Đại Thế Chí Bồ Tát ngọc bích, mặt Đại Thế Chí Bồ Tát đá mắt hổ… và kết hợp với:

  • Mặt đá Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bọc vàng ( mặt dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát bằng vàng)
  • Mặt đá Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bọc bạc ( mặt dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát bằng bạc)

Ngoài việc thỉnh tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đeo cổ, một sự lựa chọn khác khi thờ Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ là thỉnh tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát để ô tô.

VII/ Những vật liệu thông dụng để tạc tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát:

1/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đá:

Với độ bền cao và độ óng đẹp, tượng đá Phật Đại Thế Chí Bồ Tát thích nghi rất tốt với mọi điều kiện môi trường và thường được đặt tại những khuôn viên ngoài trời.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đá thường có khối lượng lớn và rất nặng, khó vận chuyển và không phù hợp đặt trên lầu, sân thượng ( đối với tượng có kích thước lớn) vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà.

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý đường đi xem có thuận tiện để xe cẩu, xe nâng vào tới tận nơi đặt tượng hay không?

2/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng gỗ:

Tượng gỗ Đại Thế Chí Bồ Tát vốn mộc mạc, thân thiện, đa dạng về vân gỗ và màu sắc nên sẽ tạo ra nhiều bức tượng có tính thẩm mỹ riêng biệt.

Tượng Đại Thế Chí bằng gỗ luôn mang nhiều yếu tố phong thủy, có giá trị cao và trường tồn với thời gian.

3/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng nhựa composite:

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát thường được tạo mẫu và chỉnh sửa trên chất liệu đất sét trước khi hoàn thiện trên chất liệu composite nên rất có hồn, độ sắc nét và tính thẩm mỹ cao.

Với những thành phần như: poly, bột đá, sợi thủy tinh, chất phụ gia… tượng Đại Thế Chí Bồ tát bằng nhựa composite rất bền, nhẹ và tiện lợi trong việc di chuyển, thờ phụng.

4/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng sứ.

5/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng.

6/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng bột đá.

7/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng xi măng.

8/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng gốm.

VIII/ Thỉnh ( mua bán ) tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát ở đâu đẹp, chất lượng cao?

Ngày nay, nhu cầu mua tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát để thờ tại tư gia hoặc tại các đình chùa ngày càng tăng mạnh, chứng tỏ đời sống tâm linh của Phật tử Việt ngày càng được chú trọng.

Nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng bán tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát ra đời và cung cấp đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu… để đáp ứng nhu cầu.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp để cung cấp trong nước và xuất khẩu đi nươc ngoài: Mỹ, Châu Âu, Châu Á..

Tượng Phật do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhận được sự hài lòng và đánh giá cao của quý sư, thầy cô, Phật tử trong nước và quốc tế về tính thẩm mỹ và chất lượng cao.

Tượng Phật do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo không chỉ đa dang về mẫu mã, cân đối về hình thể mà còn có dung mạo đẹp, trang nghiêm, được quý Phật tử nhận xét là rất có hồn và trang nghiêm, thể hiện được dung mạo, thần thái của Chư Phật, Bồ Tát.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát, mời quý Phật tử hoan hỷ liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được tư vấn miễn phí và thỉnh những tôn tượng phù hợp.

Mời quý Sư, thầy, cô, Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát rất đẹp.

Quý Phật tử có thể tải hình ảnh Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp về trên điện thoại, máy tính để làm hình nền Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.