TƯỢNG PHẬT VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT

I/ Tìm hiểu về sự tích Phật Văn Thù Bồ Tát:

1/ Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là ai?

Đức Văn Thù Sư Lợi là một trong sáu vị Đại Bồ Tát rất quan trọng của Phật giáo Đại Thừa, năm vị Đại Bồ Tát còn lại là: Phổ Hiền, Quán Thế Âm, Di Lặc, Đại Thế Chí và Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Phật Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi đại diện cho Trí Tuệ, biểu tượng của Ngài là thanh gươm bốc lửa cao ngang đầu .

2/ Đức Văn Thù Bồ Tát cưỡi gì?

Sư tử xanh chính là thú cưỡi của Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, sư tử là vua của muôn loài, tượng trưng cho sức mạnh của Trí Tuệ.

3/ Phật Văn Thù Bồ Tát là nam hay nữ?

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đã trải qua hàng hà sa số kiếp để chứng thành Phật Quả, có kiếp Ngài là nam nhân, kiếp khác lại mang hình hài nữ nhân..

Quan niệm Phật giáo không còn phân biệt nam hay nữ đối với những bậc tu tập đã Giác Ngộ.

II/ Tìm hiểu về tượng Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát:

1/ Nhận biết tượng Văn Thù Sư Lợi qua hình dáng:

Khi chúng ta nhìn thấy tranh tượng vị Bồ Tát ngồi kiết già trên lưng sư tử với dáng vẻ uy nghi, tay cầm lưỡi gươm bốc lửa, đó chính là tượng Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát.

Hình ảnh oai hùng của sư tử đại diện cho năng lực vô cùng của Chư Phật, sẵn sàng chuyển hóa những sầu não, vô mình của chúng sanh trở về vô lậu.

Tượng Bồ Tát Văn Thù thường được điêu khắc theo nhiều phong cách và bằng nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa composite, gỗ, đồng, đá, gốm sứ, xi măng, thạch cao, bột đá…

2/ Địa chỉ thỉnh ( mua bán ) tượng Phật Văn Thù Bồ Tát đẹp, uy tín?

Ngày nay, nhu cầu mua tượng Văn Thù Bồ Tát thờ tại chùa hoặc tại tư gia, thờ Phật Bản Mệnh ngày càng phổ biến chứng tỏ Phật tử Việt ngày càng chú trọng vào đời sống tâm linh.

Nhiều cơ sở tạc tượng, cửa hàng bán tượng Văn Thù Bồ Tát đa dạng chất liệu, kích thước, mẫu mã… ra đời để đáp ứng nhu cầu.

Trần Gia tự hào khi được quý Sư Thầy, Phật tử đánh giá là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật Văn Thù Bồ Tát đẹp nhất Việt Nam, những tác phẩm do Trần Gia tôn tạo được nhận xét rất đẹp, có hồn, trang nghiêm, thể hiện được dung mạo, thần thái của Chư Phật.

Mời quý Sư, Thầy, Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Phật Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát rất đẹp do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.

Quý Phật tử có thể tải hình ảnh đẹp về làm hình nền Phật Văn Thù Bồ Tát trên máy tính, điện thoại.