Thỉnh Phật là gì? Nghi thức thỉnh tượng Phật như thế nào? Thỉnh tượng Phật ở đâu đẹp, chất lượng cao?

Thinh Tuong Phat (7)

Mỗi người Phật tử luôn một lòng thành tâm tôn kính, hướng Phật và dốc lòng học theo những giáo lý Đức Phật để lại với mong mỏi lĩnh hội được những lời Phật dạy, tham lành tránh dữ, lòng thành đó thể hiện rõ nét nhất qua việc thờ Phật, một nét đẹp tín ngưỡng lâu đời của dân tộc Việt.

Thinh Tuong Phat (21)

Nhưng chắc hẳn không có nhiều người nắm rõ việc thỉnh tượng Phật cần làm những gì? Nghi thức thỉnh tượng Phật như thế nào?

Hãy cùng tham khảo bài viết rất hay hướng dẫn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia dưới đây nhé.

I/ Thỉnh Phật là gì? Lễ thỉnh tượng Phật như thế nào?

Thinh Tuong Phat (1)

1/ Thỉnh tượng Phật ngày nào tốt?

Thật ra trong Phật giáo không quan trọng ngày tốt xấu, chủ yếu Phật tử thỉnh tượng Phật với tấm lòng thành tâm chí kính, một lòng hướng Phật là được.

Tuy nhiên, ngày vía của Chư Phật, Bồ Tát được nhiều Phật tử xem là ngày tốt để thỉnh Phật và thường chọn ngày vía của vị Phật, Bồ tát mình muốn thỉnh làm ngày an vị.

Ngày Phật đản sanh, ngày Phật xuất gia và ngày Phật thành đạo là những ngày vía của Chư Phật, Bồ Tát.

Thinh Tuong Phat (5)

Mỗi vị Phật, Bồ Tát sẽ có những ngày vía ( Âm lịch)  khác nhau, mời quý Phật tử hoan hỷ xem bên dưới:

2/ Khai quang điểm nhãn là gì? Thỉnh (mua) tượng Phật có cần khai quang?

Khi một tôn tượng mang hình tướng của Chư Phật, Bồ Tát được hoàn thiện, người ta sẽ tiến hành một nghi lễ rất quan trọng trong Phật Giáo đó chính là khai quan điểm nhãn, chính là khai nhãn, giúp đưa linh khí của Phật nhập vào bức tượng, đảm bảo những lời dâng cúng, cầu xin sẽ được các Ngài lắng nghe.

Việc thỉnh Phật an vị, khai quang điểm nhãn này có thể tiến hành tại chùa hoặc ngay tại tư gia, do những người có trí tuệ, tâm thanh tinh và kinh nghiệm tiến hành.

Thinh Tuong Phat (18)

Dưới đây là cách thỉnh tượng Phật về nhà thờ và an vị, kinh thỉnh Phật và khai quang điểm nhãn tượng Phật :

  • Đầu tiên , gia chủ cần thỉnh những tôn tượng trang nghiêm, hảo tướng, thể hiện thần thái của Chư Phật, Bồ Tát để khi nhìn vào tượng Phật sẽ khởi tâm hoan hỷ, dốc lòng hành thiện, thành tâm hướng Phật.
  • Khi thỉnh tượng Phật về nên dùng vải điều trùm kín tượng, đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm.
  • Gia chủ chuẩn bị đàn tế cùng mâm cỗ chay.
  • Dùng nước thơm ( loại chuyên dụng có bán sẵn hoặc gia chủ có thể đun nước với quế, rượu và một chút dầu thơm) để bao sái, làm sạch tượng và để khô tự nhiên.
  • Sau khi chọn ngày giờ đẹp sẽ tiến hành trì khoa nghi khai quang, người thực hiện sẽ thắp hương xin tiến hành nghi lễ, đọc bài văn cúng khấn thỉnh Phật Thánh.
  • Người thực hiện sẽ cầm cái gương đưa qua đưa lại trước tượng Phật, ý nhắc nhở Phật tử khi đã được tẩy rửa thì đại viên cảnh liền hiển lộ.
  • Người thực hiện tiếp tực viết chữ Án lên diện tượng Phật, Bồ Tát và niệm khai phục nhãn, qua đó giúp chúng sanh khi nương vào các pháp tu của Phật mà được khai mở nhục nhãn, Phật nhãn…

Thinh Tuong Phat (13)

II/ Thỉnh tượng Phật ở đâu hảo tướng, chất lượng cao?

Việc rước thỉnh tượng Phật rất quan trọng với đời sống tâm linh của Phật tử Việt, giúp gia đạo luôn hướng thiện, tham lành tránh dữ, tích cực tu tập tinh tấn, sống tốt đời đẹp đạo.

Thinh Tuong Phat (19)

Vì tượng Phật, Bồ Tát sẽ được gia chủ chiêm ngắm hàng ngày nên việc lựa chọn những tôn tượng hảo tướng, trang nghiêm, thể hiện được diện mạo và thần thái uy nghi, từ bi của Chư Phật, giúp gia chủ khởi tâm hoan hỷ, hướng thiện khi nhìn ngắm nhìn tôn tượng.

Cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia vô cùng hoan hỷ khi được quý Sư, Thầy, quý Phật tử nhận xét là một trong những đơn vị tôn tạo tượng Phật đẹp nhất tại Việt Nam, những tôn tượng Phật, Bồ Tát do Trần Gia tôn tạo rất hảo tướng, trang nghiêm, thể hiện được dung mạo, tướng tốt của Chư Phật.

Thinh Tuong Phat (12)

Hãy liên hệ Trần Gia khi quý Phật tử có nhu cầu thỉnh tượng Phật đẹp, chất lượng cao để được tư vấn và thỉnh cho mình những tôn tượng Phật, Bồ Tát trang nghiêm, hảo tướng nhé.

Thinh Tuong Phat (22)

MỜI QUÝ PHẬT TỬ HOAN HỶ CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG MẪU TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO CƠ SỞ SẢN XUẤT TƯỢNG PHẬT TRẦN GIA TÔN TẠO:

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video các mẫu tượng Phật đẹp nhất do Trần Gia tôn tạo:

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

HOT HOT - Tham quan cơ sở sản xuất tượng Phật composite đẹp nhất Việt Nam!

HOT HOT - Tham quan cơ sở sản xuất tượng Phật composite đẹp nhất Việt Nam!

HOT HOT - Tham quan cơ sở sản xuất tượng Phật composite đẹp nhất Việt Nam!

HOT HOT - Tham quan cơ sở sản xuất tượng Phật composite đẹp nhất Việt Nam!