TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

I/ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là ai?

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính là một trong sáu vị Đại Bồ Tát rất quan trọng của Phật giáo Đại Thừa cùng với năm vị Bồ Tát còn lại là: Địa Tạng Vương, Văn Thù Sư Lợi, Phổ Hiền, Di Lặc, Đại Thế Chí.

Phật Bà Quán Thế Âm chính là vị Bồ Tát được biết đến và tôn thờ nhiều nhất tại Việt Nam, khi nghe đến danh hiệu hoặc nhìn thấy hình ảnh của Ngài, Phật tử cảm nhận được sự từ bi, lòng yêu thương vô bờ bến của người mẹ hiền dành cho những đứa con thơ.

Phật Bà Phật Quan Âm Bồ Tát thật ra đã chứng Phật Quả, những vì hạnh nguyện đại từ đại bi, muốn cứu độ chúng sanh đau khổ ở cõi Ta Bà nên Ngài hiện thân làm Bồ Tát, tùy theo mong cầu của chúng sanh mà hiện thân cứu độ, đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về Phật Bà Quân Âm Bồ Tát linh ứng cứu độ chúng sanh khỏi nguy biến.

Ở Việt Nam, nhiều người biết đến Phật Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Kí, Ngài luôn theo dõi thầy trò Đường Tam Tạng, tùy theo mong cầu mà hiện thân hóa giải khó khăn, hàng phục yêu ma.

Phật Bà Quan Âm Bồ tát in english tiếng anh là Avalokiteśvara Bodhisattva .

Ý nghĩa Quan Âm Bồ Tát Diệu Nan Thù là thần lực của Phât Quan Âm Bồ Tát không có bất cứ thứ gì có thể so sánh được.

Thần chú Quan Âm Bồ Tát

Kinh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Bói Quan Âm Bồ Tát – 32 quẻ Quan Âm Bồ Tát linh xăm. (Mời quý Phật tử bấm vào)

II/ Ý nghĩa tranh – hình vẽ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là gì?

1/ Ý nghĩa hình vẽ Quan Âm Bồ Tát:

Ý nghĩa tranh Phật Bà Quan Âm treo trong gia đạo là mong muốn được an ủi, chở che qua những nguy biến, mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đạo.

Phật Bà Quan Âm với đại hạnh từ bi, khi treo tranh của Ngài chính là nhắc nhở mọi người trong gia đạo về cách sống biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ những đau khổ của mọi người trong gia đình.

Những mẫu tranh Quan Âm Bồ Tát đẹp thường thấy là: tranh thêu Phật Bà Quan Âm, tranh đá Phật Bà Quan Âm…

2/ Tranh Quan Âm Bồ Tát treo ở đâu?

Treo tranh Phật Bà Quan Âm giúp hóa giải hung khí, ngăn ngừa tà ma xâm nhập, giải trừ tai ách, mang lại điềm lành, bình an cho gia đạo.

Gia chủ nên chọn những trang nghiêm nhất trong gia đạo như: phòng thờ, phòng khác… tuyệt đối tránh những nơi tối tăm, bụi bặm, dơ bẩn.

3/ Mua tranh Phật Bà Quan Âm ở đâu?

Hãy liên hệ Trần Gia để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho gia đạo những mẫu tranh Quan Âm Bồ Tát đẹp, trang nghiêm nhất.

III/ Những điều nên biết về tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát:

1/ Ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là gì?

Sự hiện thân của Phật Bà thông qua tôn tượng Quan Âm Bồ Tát gửi gắm thông điệp về tình yêu thương, sự nhẫn nại, đánh thức lòng từ bi của những người con Phật đối với mọi người xung quanh.

Theo phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm có thể đặt tại nhiều vị trí: trong phòng thờ, ngoài sân vườn, trên xe hơi, sân thượng… Mỗi khi nhìn thấy tượng Quan Âm Bồ Tát với nụ cười nhân lành, từ bi, chúng sanh sẽ cảm thấy tâm hồn mình bình an, nhẹ nhàng, hướng đến những điều thiện lành.

Khi thờ tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật tử cần ghi nhớ hai đức tánh căn bản: Từ Bi và Nhẫn Nhục, từ đó áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Như vậy, sự lễ bái Phật Bà mới trở nên thật sự hữu ích và cần thiết trong hành trình tu Phật, giúp bản thân xa rời thói Tham Sân Si.

2/ Những vật liệu để điêu khắc tượng Quan Âm Bồ Tát:

Chúng ta thường thấy đa dạng các mẫu tượng Phật Bà Quan Âm nhỏ, lớn… đa dạng mẫu mã, chất liệu tại các chùa và tư gia của Phật tử.

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng hoặc ngồi đài sen là những mẫu tượng phổ biến, thường được làm từ: nhựa composite, gỗ, đá, đồng, xi măng…

Cùng tìm hiểu về các vật liệu dùng để điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm nhé.

a/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá:

Tượng đá Phật Bà Quan Âm có độ bền rất cao, thích nghi được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên thường được đặt ngoài trời, tại các khuôn viên sân vườn..

Giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá rất hợp lý nên rất được ưa chuộng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá thường rất nặng, thường phải dùng xe cầu trong quá trình vận chuyển, gia chủ cần lưu ý vài vấn đề sauL

  • Đường vào nhà có đủ rộng để xe cẩu vào tới nơi hay không?
  • Xe cẩu có thể đưa được tượng lên sân thượng hay không, trong trường hợp con người không thể vác lên.
  • Nếu tượng bằng đá có kích thước lớn mà gia chủ muốn đặt trên sân thượng, cần tính toán xem về lâu về dài, khối lượng của tượng có làm ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà hay không?

Thị trường hiện nay có nhiều nơi bán tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá với đa dạng mẫu mã, kích thước… gia chủ cần thỉnh những tôn tượng có diện Phật đẹp, trang nghiêm, khi nhìn vào thấy trong lòng hoan hỷ, tránh thỉnh những tôn tượng không đủ trang nghiêm, sẽ ảnh hưởng đến việc hàng ngày lễ lạy Phật của gia chủ.

b/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ:

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ có giá trị cao, mang nhiều yếu tố phong thủy và trường tồn với thời gian.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ vốn thân thiện, mộc mạc, dễ chế tác, lại đa dạng về vân gỗ nên rất được ưa chuộng như: tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ mít, gỗ xá xị, gỗ hương…

Tượng gỗ Phật Bà đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, giá cả nên phù hợp với đa dạng điều kiện của gia chủ.

c/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng composite:

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát bằng composite thường rất đẹp do có khả năng chỉnh sửa trong quá trình tạo mẫu trên đất sét, tuy nhiên, vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và cái tâm của người tạo mẫu.

Tượng Phật Quan Âm bằng nhựa composite có thể phối hợp sơn vẽ nhiều kiểu nên thường rất đẹp và bắt mắt..

Ngoài ra, chất liệu nhựa composite nhẹ và rất bền, có thể chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

d/ Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng sứ:

Giá tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ có độ bền cao, thường dùng để thờ trong nhà vì tượng có kích thước nhỏ.

e/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc:

Tượng Phật Bà bằng ngọc có nhiều màu sắc và có giá trị rất cao, thường có số lượng hạn chế hơn so với các chất liệu khác.

f/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng xi măng:

Tượng Phật Bà bằng xi măng có độ cứng và độ bền cao, thích nghi mọi điều kiện thời tiết và có khả năng sản xuất tại chỗ để đáp ứng những kích thước lớn.

g/ Tượng Phật Quan Âm bằng đồng cổ:

Việc thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm là nét đẹp tâm linh truyền thống văn hóa lâu đời của Phật tử Việt.

h/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gốm:

Thể hiện truyền thống và văn hóa của dân tộc Việt.

i/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng thạch cao:

Thạch cao là chất liệu rẻ tiền và có độ bền không cao, chỉ nên thờ tượng Phật bằng thạch cao trong nhà, hạn chế tiếp xúc nắng mưa.

3/ Thỉnh ( mua bán ) tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát ở đâu?

Nhiều Phật tử muốn tìm kiếm nơi mua tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp, trang nghiêm về thờ tại gia để thể hiện tấm lòng tôn kính và mong mỏi noi theo tấm gương từ bi của Ngài.

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở điêu khắc, cửa hàng bán tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với đa dạng chất lượng, mẫu mã, chất liệu…

Giá tượng Quan Âm Bồ Tát sẽ phụ thuộc vào kích thước và chất liệu của tôn tượng.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp, trang nghiêm, quý Phật tử hãy liên hệ cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia để được tư vấn miễn phí.

Điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài, được quý Sư Thầy, quý Phật tử nhận xét là một trong những cơ sở tạc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

Những tượng Phật do Trần Gia tôn tạo được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ, tượng rất đẹp, có hồn, trang nghiêm, thể hiện được thần thái và dung mạo của Chư Phật.

Mời quý Sư, Thầy, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng hình ảnh những mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất do Trần Gia tôn tạo nhé.