Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Hình ảnh Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen là một trong những biểu tượng Phật giáo phổ biến, thể hiện hình ảnh Đức Phật ngồi trên đài sen, một tay cầm cành hoa sen, một tay bắt ấn. Tượng Phật Thích Ca mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thanh tịnh, thoát tục, lòng từ bi cứu khổ cứu nạn của Ngài. Hãy cùng Điêu Khắc Trần Gia tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen được chạm khắc theo hình ảnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, người đã trở thành Phật sau khi giác ngộ dưới cây Bồ đề. Với tư thế ngồi, hai tay 1 tay cầm hoa sen, tay còn lại đặt lên đùi. Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen thể hiện sự thanh tịnh và lòng từ bi cứu độ chúng sinh của Đức Phật.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Phật Tổ được chạm khắc bằng các loại vật liệu khác nhau như đá quý, gỗ hoặc đồng, với kỹ thuật điêu khắc tinh xảo và tỉ mỉ. Mỗi chi tiết trên tượng đều được chăm chút kỹ lưỡng, từ áo choàng cà sa cho đến những đường nét trên khuôn mặt. Nhờ vào sự tinh tế và tài năng của những nghệ nhân, tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen đã trở thành một tác phẩm tôn giáo đẹp mắt và mang ý nghĩa sâu sắc được nhiều chùa chiền và các Phật tử lựa chọn để thờ phụng.

Ý nghĩa của Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen có ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo. Dưới đây là giải thích ý nghĩa của tượng bạn có thể tham khảo qua.

Biểu tượng của sự tinh khiết

Hoa sen là một biểu tượng của sự tinh khiết và thanh tịnh trong Phật giáo. Hoa sen mọc từ đáy nước bùn mà không bị ô uế hay bẩn tạp che phủ, và nở rộ thành bông đẹp. Ngài Thích Ca cầm hoa sen đại diện cho sự tinh khiết và thanh tịnh tâm hồn mà các Phật tử cần phát triển.

Biểu tượng của sự giáo dục

Trong câu chuyện “Niêm hoa vi tiếu”, Phật Thích Ca truyền pháp cho Ma-ha Ca-diếp và ủy thác cho ngài truyền đạt pháp môn Thiền tông. Hoa sen cầm trên tay của Phật Thích Ca tượng trưng cho sự truyền đạt giáo dục và pháp môn Thiền tông từ ngài đến các đệ tử và hậu duệ.

Kết nối với truyền thống Thiền tông

Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen khẳng định nguồn gốc của Thiền tông từ Phật Thích Ca và các vị Tổ sư tiền bối. Nó thể hiện sự kính trọng và tôn trọng truyền thống Thiền tông và sự tiếp nối của các thế hệ Tổ sư và thiền sư.

Hướng đến giác ngộ

Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen nhắc nhở thiền giả hướng đến sự chứng đạt giác ngộ như ngài Ma-ha Ca-diếp và các Tổ sư tiền bối. Đó là mục tiêu cuối cùng của việc tu tập trong Phật giáo.

Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen mang ý nghĩa sâu sắc về sự tinh khiết, giáo dục, kết nối với truyền thống Thiền tông và hướng đến giác ngộ. Nó tượng trưng cho tâm hồn trong sáng và mục tiêu cuối cùng trong tu tập của một Phật tử.

Giá tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Giá tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen có thể dao động từ 1.000.000 – 10.000.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu và kích thước của tượng. Những tượng được chạm khắc bằng đá quý, gỗ hoặc đồng sẽ có giá cao hơn so với những tượng Phật composite giá rẻ. Giá tượng Phật bằng xi măng thường có giá thấp hơn những chất liệu khác. Ngoài ra, kích thước của tượng cũng ảnh hưởng đến giá cả, với những tượng lớn sẽ có giá cao hơn so với những tượng nhỏ hơn.

Tuy nhiên, giá cả không phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen. Điều quan trọng là bạn nên chọn mua tượng từ những cửa hàng uy tín và có chất lượng đảm bảo, để đảm bảo được sự tinh tế và ý nghĩa của tượng.

Cách chọn mua Tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Khi chọn mua tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Chất liệu: Như đã đề cập ở phần trước, chất liệu của tượng sẽ ảnh hưởng đến giá cả và chất lượng của tượng. Nếu bạn muốn có một tượng đẹp và bền vững, hãy chọn mua tượng được chạm khắc bằng đá quý, gỗ hoặc đồng.
  • Kích thước: Tùy vào mục đích sử dụng và không gian của bạn mà bạn có thể chọn mua tượng có kích thước phù hợp. Nếu bạn muốn đặt tượng trong nhà, hãy chọn mua tượng nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích.
  • Chất lượng: Để đảm bảo được chất lượng của tượng, bạn nên chọn mua từ những cửa hàng uy tín và có chất lượng đảm bảo. Nếu có thể, hãy yêu cầu xem mẫu tượng trước khi quyết định mua.

Địa chỉ mua tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Hiện nay, tượng Phật Thích Ca có thể được mua ở nhiều nơi khác nhau, từ các cửa hàng đồ gốm, đồ gỗ cho đến các cửa hàng đồ trang trí nội thất. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên chọn mua tượng từ những cửa hàng uy tín và có chất lượng đảm bảo. Điêu Khắc Trần Gia là đơn vị chuyên cung cấp tượng Phật chất lượng cao với mức giá tốt. Ngoài ra, các mẫu tượng Phật tại đơn vị chúng tôi rất đa dạng từ tượng Phật A Di Đà, tượng Quan Âm, tượng Di Lặc… đáp ứng đa dạng các nhu cầu thờ phụng khác nhau của khách hàng. Đặc biệt mức giá tượng Phật tại đơn vị chúng tôi có nhiều ưu đãi, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí mua hàng. 

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết hơn về các mẫu tượng Phật, quý khách hàng hãy liên hệ với đơn vị Điêu Khắc Trần Gia qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]