Kiến thức – Tượng Phật bằng ngọc quý lớn nhất thế giới đang nằm ở đâu?

Tượng Phật bằng ngọc quý còn mang một ý nghĩa tâm linh và phong thủy vô cùng lớn cho gia chủ.

Đối với mỗi vị Phật, Bồ Tát luôn mang trên mình những bổn nguyện với lòng từ bi cứu vớt chúng sinh. Các vị khi được tạc tượng từ những loại Ngọc quý khác nhau cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. Manh đến những bình an và tài lộc cho gia chủ.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

[elementor-template id=”9976″]

I, Tượng Phật ngọc

1, Ngọc dùng để điêu khắc tượng Phật là gì?

Ngọc, hay đá quý và một số loại đá bán quý, là các khoáng chất quý hiếm có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc nhân tạo có giá trị thẩm mỹ.

Ngọc có màu sắc rực rỡ và đồng đều, có độ tinh khiết và ổn định.

Các loại ngọc có khả năng chiết quang và phản quang mạnh.

Chúng còn có độ cứng nhất định và phần lớn có khả năng chống ăn mòn.

Ngọc có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp nhưng công dụng chủ yếu được biết đến nhiều nhất là để trang trí và làm các đồ trang sức, đặc biệt là nữ trang. Một số loại ngọc còn được sử dụng để làm tượng . Đặc biệt là tượng Phật bằng ngọc rất có giá trị trong thờ cúng và phong thủy.

Tuy trong thực tế hầu như không có một khu biệt nào giữa hai khái niệm “ngọc” và “đá quý”.

Người ta vẫn ít nhiều nhận thấy ý nghĩa của tên gọi “ngọc” biểu hiện đặc tính của đối tượng cụ thể hơn nên thường gắn với một loại đá quý nhất định (như lục bảo ngọc, lam ngọc, hồng ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc).

Còn “đá quý” có ý nghĩa rộng hơn và khái quát hơn (chẳng hạn khái niệm “nhẫn cưới gắn đá quý” thường chỉ một nhóm những loại nhẫn cưới được gắn hồng ngọc, lam ngọc, ngọc lục bảo phân biệt với nhẫn cưới gắn kim cương và nhẫn cưới phay trơn v.v.).

Ở một phương diện khác, “đá quý” gắn với những sản phẩm tự nhiên chưa qua gia công, còn “ngọc” được hiểu là những khoáng vật quý hiếm đã được chế tác, mài dũa hoàn chỉnh mà thành.

2, Vì sao tượng Phật bằng ngọc được ưa chuộng:

Ý nghĩa tượng Phật bằng ngọc quý:

Từ xa xưa, ngọc và vàng gắn với biểu tượng quyền lực và sự giàu có của giới quý tộc (vua chúa, vương tôn, công tử) khi được khảm trên vương miện, vương trượng, chuôi kiếm, yên ngựa và nữ trang của hoàng gia.

Tượng Phật bằng ngọc quý còn mang một ý nghĩa tâm linh và phong thủy vô cùng lớn cho gia chủ.

Đối với mỗi vị Phật, Bồ Tát luôn mang trên mình những bổn nguyện với lòng từ bi cứu vớt chúng sinh. Các vị khi được tạc tượng từ những loại Ngọc quý khác nhau cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. Manh đến những bình an và tài lộc cho gia chủ.

Tượng mặt Phật bằng Ngọc quý được thờ như thế nào?

Rất nhiều tượng Phật được các nghệ nhân chế tác nên từ các viên ngọc quý để tôn thờ trong nhà với mong muốn cầu bình an, tài lộc cho gia đạo như : Tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc, Tượng Phật Di Lặc Bằng Ngọc Tượng Phật A Di Đà bằng ngọc

Các gia chủ cũng thường mang các Mặt Phật bằng ngọc quý theo bên mình hoặc sử dụng các tượng mặt Phật ngọc đeo cổ, đó là các vị Phật bản mệnh ngọc để phù trợ, cứu giúp người đeo thoát khỏi tai ương…Có thể kể đến như : Mặt Phật Bà Quan Âm bằng ngọc, mặt ngọc Phật Di Lặc…

Ngoài ra Tượng Phật bằng ngọc nhỏ còn được các tài xế để trên xe ô tô nhằm cầu mong sự bình an trong các hành trình trên xe. Đặc biệt tượng Phật bằng pha lê để xe ô tô được rất nhiều tài xê lựa chọn.

3, Thỉnh (mua) tượng Phật Ngọc ở đâu:

Mỗi Vị Phật, Bồ Tát được thờ tụng đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Với tượng Phật bằng ngọc khi kết hợp với từng loại đá ngọc quý khác nhau cũng mang những ý nghĩa riêng biệt.

Chính vì ưu điểm và sự quý giá mà tượng Phật ngọc được rất nhiều người săn đón.

Hiện tại có nhiều có sở chuyên điêu khắc và mua bán tượng Phật ngọc ở TPHCM, Hà Nội…

Tuy nhiên, Quý Phật tử nên lựa chọn những nơi bán tượng Phật Ngọc uy tín, lâu đời và có thương hiệu trên thì trường để tránh mua phải hàng giả, nhái và kém chất lượng

Vì tượng Phật bằng ngọc quý là một vật phẩm rất có giá trị nên để thỉnh tượng cần có sự kĩ càng và lựa chọn thật cẩn thận để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

II, Một số mẫu tượng Phật bằng ngọc quý được nhiều gia chủ, Phật tử lựa chọn:

1, Tượng mặt Phật ngọc Phỉ thúy và Tượng Phật bằng ngọc thạch:

Ngọc Cẩm thạch là một loại đá quý khá đặc biệt. Bởi chúng có cấu tạo đa tinh (nhiều tinh thể ghép lại) nằm trong nhóm khoáng vật pyroxen. Về mặt cơ học chúng khá có độ dai chắc cao và làm nó trở nên khá bền vững.

Người ta tìm thấy Ngọc Cẩm thạch phổ biến và có chất lượng bậc nhất ở Myanmar.

Ngọc Thạch đẹp nhất thế giới là từ Myanmar và ở Việt Nam chúng được gọi là Phỉ Thuý. Bởi chúng có sắc trong, càng trong càng đẹp, có ánh xanh từ lõi Ngọc.

Như vậy Ngọc Thạch có màu sắc đậm và trong thì được gọi là Phỉ Thuý và có giá trị nhất.

Tượng Phật Ngọc Phỉ Thuý có độ trong tuyệt đẹp và có thể nhìn thấy chữ trên giấy nếu đặt Ngọc lên.

Ở Phương Đông, từ thời cổ đại Phỉ Thuý đã rất được ưa chuộng. Và nó được dành riêng cho hoàng tộc và giới thượng lưu. Tượng Phật ngọc phỉ thúy cũng là một vật phẩm cực kì quý giá.

Ngọc Phỉ Thuý có độ trong tuyệt đẹp và có thể nhìn thấy chữ trên giấy nếu đặt Ngọc lên.

Giá trị Ngọc Cẩm Thạch được đánh giá dựa trên mức độ của màu sắc và độ trong. Ngọc càng trong, càng đều màu và càng lên màu xanh lục thì càng có giá trị cao.

Ngọc Cẩm chất lượng cao, xanh trong mướt mắt sẽ được gọi là Ngọc Phỉ Thúy.

Bên cạnh những bức tượng Phật, những mặt Phật bằng ngọc Phỉ thúy và mặt phật bằng ngọc Thạch cũng được nhiều người lựa chọn đeo bên mình để cầu mong bình an và đeo Phật bản mệnh.

2, Tượng Phật Pha lê hay Tượng Phật bằng thủy tinh:

hình ảnh tượng Phật bằng pha lê thủy tinh đẹp

Ý nghĩa của pha lê cũng giống như tên gọi của nó mong manh dễ vỡ nhưng rất bền vững và trong sáng.

Người ta tin rằng tượng Phật thủy tinh pha lê là biểu tượng cho sự tốt lành, mang lại hạnh phúc vui vẻ, là vật trang trí không thể thiếu cho những người kinh doanh mưu cầu tiền tài, đỗ đạt thi cử, và cung cấp năng lượng cho góc Tây Nam – cũng là góc chủ về tình duyên và hạnh phúc của gia đình.

Từ những ý nghĩa đó, những tượng phật bằng Pha Lê hay Tượng Phật bằngThủy tinh được lựa chọn để thờ trong nhà, cửa hàng, địa điểm kinh doanh.

Tượng Phật bằng pha lê để xe ô tô cũng mang lại may mắn và bình an cho các bác tài trên suốt hành trình.

Bức tượng Phật Quan Âm bằng pha lê thường là sự kết hợp hoàn hảo để lựa chọn.

3, Tượng Phật đá ngọc bích:

Ngọc bích là một loại đá quý được hình thành trong tự nhiên, có chủ yếu ở Myanma, Ấn Độ, Canada …. có tên khoa học là Nephrite có màu xanh lục còn được gọi là ngọc lục bảo.

Đây là loại đá được yêu thích sử dụng, đặc biệt các bậc vua chúa, gia đình giàu có. Nó còn được gọi một cách đơn giản gần gũi là ngọc.

Đá ngọc bích cũng là 1 loại đá quý hiếm được sử dụng để tạc tượng Phật bằng ngọc bích, trong đó có tượng Phật Bà bằng ngọc bích, tượng Phật Di Lặc Ngọc Bích để tỏ lòng thành kính hướng phật.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Phật Bà Ngọc Bích

Tượng phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát được người Á Đông thờ phụng nhiều nhất bởi nó mang lại sự an lành, che trở, bình an và hạnh phúc cho gia đình, nó không nặng về cầu tài cầu lộc cầu công danh địa vị.

Tượng Phật Bà có trong tất cả các chùa chiền, có thể nói Quan Thế Âm Bồ Tát là đại diện của Đức Phật – Phật có ở mọi nơi.

Xét về góc độ phong thủy thì tượng Phật Bà bằng ngọc bích rất tốt cho gia chủ mệnh hỏa, mộc, gia chủ tuổi Tí được phật bà độ mệnh.

Đặt tượng ngọc Phật Bà trong nhà xua tan ám khí, mang lại cảm giác trong lành từ bi hỷ xả cho gia chủ.

Xét về cơ bản, đá ngọc bích không cứng như thạch anh, năng lượng giao động cũng thấp hơn nhưng đặc trưng của nó là an lành, hóa hung thành cát.

4, Tương Phật bằng ngọc lưu ly

Tác dụng của ngọc lưu ly:

Ngọc lưu ly được cho là có khả năng làm giảm các triệu chứng nhức đầu, đau họng, giãn tĩnh mạch, giảm đau, cứng khớp và các vấn đề về sinh sản.

Người ta cho rằng các thiên thần đã tặng nó cho con người bởi lưu ly có vai trò nâng cao và mở rộng trực cảm, tăng cường năng lực ngoại cảm và cho ta tầm nhìn để hiểu thấu những giấc mơ.

Bên cạnh đó, ngọc lưu ly rất tốt để xua tan giận dữ và làm tính khí ôn hòa hơn. Nó được khuyên dùng cho những ai gặp khó khăn trong việc nói ra và biểu lộ cảm xúc của mình vì nó khuyến khích chúng ta nói ra sự thật và tự tin hơn.

Tinh thể này cũng đem lại sự sáng suốt, cũng như sự rõ ràng trong lời nói.

Một số tác dụng khác của nó bao gồm giảm đau, giúp ngủ ngon, chống hoa mắt chóng mặt và tăng tác dụng tẩy uế.

Ý nghĩa phong thủy của Ngọc Lưu Ly:

Bạn có từng thắc mắc vì sao ngọc lưu ly lại thường được chế tác thành thành các bức tượng Phật bằng ngọc lưu ly?

Bởi những bức tượng Phật bằng lưu ly đặc biệt là Ngọc lưu ly xanh ẩn chứa sức mạnh tâm linh – chúng giúp chủ nhân xua đuổi tà khí, giúp làm tinh khiết cơ thể. Cũng vì lý do này mà những ai sử dụng đá lưu ly thường xuyên sẽ cảm thấy tâm mình an lạc tận sâu bên trong, giải tỏa tâm lý căng thẳng.

Ngọc lưu ly là biểu tượng của đức hạnh, tình bạn, và sự thật. Nguồn linh khí từ đá ngọc lưu ly ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài của những ảnh hưởng tiêu cực và kích hoạt sự hưng vượng.

Các bức tượng bằng ngọc lưu ly được ưa chuộng như: tượng Phật Thích Ca bằng đá lưu ly, tượng Phật Quan Âm bằng đá lưu ly, tượng Phật Dược Sư lưu ly.

Hình ảnh ngọc Lưu Ly thường được so sánh với Đức Phật Dược sư. Ngài được gọi là Đức Phật Dược Sư Quàng Lưu Ly vì Ngài ngự trị ở cõi Tinh Lưu Ly.

Thêm nữa bổn nguyện của Đức Phật Dược Sư là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau. Vì Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.

Vì vậy, Tượng Phật Dược Sư bằng lưu ly được rất nhiều Phật tử lựa chọn.

III, Câu chuyện tượng Phật ngọc hòa bình thế giới:

Trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á, nơi được xem là cái nôi cua Phật giáo có rất nhiều Pho tượng bằng Ngọc Quý vô cùng nổi tiếng. Có thể kể đến những tượng Phật Ngọc tại Chùa Phật Ngọc Thái Lan, hay hai pho tượng Ngọc nổi tiếng tại Trung Quốc.

Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất và được biết đến nhiều nhất là Tượng Ngọc Phật Hòa Bình Thế Giới. Đây cũng được ghi nhận là tượng Phật bằng Ngọc Bích nguyên khối lớn nhất thế giới

1, Nguồn gốc bức tượng Phật Ngọc hòa bình:

Tượng Phật Ngọc Cho Hòa Bình Thế giới (gọi tắt là Phật Ngọc), là một pho tượng Phật ngọc có nguồn gốc Canada và được các nghệ nhân người Thái Lan hoàn thiện.

Cao 2.7m, pho tượng có nền cao 1.4m, nặng tổng cộng 4 tấn và có giá trị trên 5 triệu AUD. Pho tượng này được chế tác cho Great Stupa of Universal Compassion, Bendigo, Victoria, Australia.

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới là bức tượng Phật được chạm khắc từ khối ngọc bích nguyên khối 18 tấn, phát hiện tại Canada vào năm 2000 và được các nghệ nhân hàng đầu Thái Lan thực hiện hoàn thành tháng 12-2008.

2, Hình tượng và ý nghĩa của Tượng Phật Ngọc

Pho tượng Đức Phật bằng ngọc ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế liên hoa tọa, thần thái đầy từ bi. Pho tượng Phật ngọc hoàn thiện cao 2,54m, ngang 1,77m, gồm 5 phần ghép lại là kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen, bình bát

Đây là pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được tạc theo khuôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong bảo tháp Đại giác ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ).

Hai tay tượng được tạo hình mỹ thuật với tay phải thòng xuống chấm đất, các ngón tay sít sao úp vào phía trong gần đầu gối bên phải.

Bàn tay trái ngửa ra với các ngón hơi cong lên.

Với ý nghĩa, những ai có cơ duyên chiêm bái Phật ngọc sẽ có được bình an trong tâm hồn, Phật ngọc đưa đi triển lãm để mọi người cùng nhau cầu nguyện hòa bình cho thế giới, cho quốc thái dân an và sự bình an cho các mối quan hệ… …

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009 đến nay, đi qua 100 thành phố của hơn 20 quốc gia, đáp ứng nhu cầu chiêm bái Phật ngọc của hàng triệu tăng ni, tín đồ Phật tử trên thế giới

3, Hành trình tượng Phật Ngọc trên đất nước Việt Nam:

Sau gần nửa tháng vận chuyển bằng đường biển từ Bangkok (Thái Lan), Phật Ngọc đã đến cảng Tiên Sa (TP. Đà Nẵng). Đúng 17 giờ ngày 9 tháng 3 năm 2009, tại chùa Quan Thế Âm vùng Ngũ Hành Sơn thuộc thành phố Đà Nẵng, Phật Ngọc đã được trưng bày cho đông đảo người dân đến chiêm bái và đảnh lễ, mở đầu cho hành trình xuyên Việt chu du triển lãm tượng Phật Ngọc ở Việt Nam:

  • Từ ngày 13-15 tháng 3 năm 2009: Tượng đặt tại Chùa Quán Thế Âm (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
  • Từ ngày 21-26 tháng 3: Chùa Đại Tùng Lâm (Bà Rịa Vũng Tàu).
  • Từ ngày 29 tháng 3 – 5 tháng 4: Chùa Phổ Quang (Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).
  • Từ ngày 7–24 tháng 4: Tượng Phật Ngọc đến Chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh).
  • Từ ngày 1–10 tháng 5: Chùa Vạn An (Châu Thành, Đồng Tháp).
  • Từ ngày 17-22 tháng 5: Chùa Phật Tích, huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

Sau khi kết thúc chương trình triển lãm ở Việt Nam, Phật Ngọc này sẽ được thỉnh đến triển lãm ở các thành phố lớn của Úc Đại Lợi như Brisbane, Sydney, Perth, Adelaide và Melbourne, trước khi đến Đài Loan, Tân Tây Lan và Hoa Kỳ.

IV, Những ngôi chùa có tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam:

Tại Việt Nam có những bức tượng ngọc nổi tiếng như: tượng phật ngọc tại thiền viện trúc lâm đà lạt, tượng phật ngọc chùa vĩnh nghiêm, tượng phật ngọc chùa tùng vân…và dưới đây là hình ảnh một số nơi có tượng Phật bằng ngọc đẹp và lớn nhất Việt Nam

1, Tượng Phật Ngọc Chùa Quỳnh Lâm

Chùa Quỳnh Lâm an tọa tại Thị Xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh được xem là ngôi chùa có tượng Phật Ngọc lớn nhất Việt Nam.

Tượng Phật ngọc có trọng lượng 3,8 tấn, chiều cao 2,2 mét và là pho tượng Phật Thích Ca làm bằng ngọc thạch có nguồn gốc từ Canada.

Pho tượng được các nghệ nhân Nepal, Ấn Độ và Thái Lan thuộc Công ty Jade Thongtawee (Chieng Mai) chạm khắc tại Thái Lan, theo nguyên mẫu tượng Phật Thích Ca tại Thánh địa Bồ đề Đạo tràng (Ấn Độ).

Mỗi chi tiết mỹ thuật chạm khắc đều rất tinh tế, tỉ mỉ, thể hiện hình ảnh Đức Phật ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế liên hoa tọa, thần thái từ bi.

Đây được xem là một trong những bức tượng Phật ngọc bích lớn nhất Việt Nam.

2, Tượng Phật Ngọc Quan Âm lớn Nhất Việt Nam

Pho tượng Phật bà Quan âm bồ tát bằng ngọc bích liền khối lớn nhất Việt Nam, nặng 8 tấn, vừa được làm lễ an vị, khánh thành tại điện Nam Minh Tự (67 Hương Lộ 9, ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình, Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

3, Tượng Phật Ngọc Chùa Vĩnh Nghiêm:

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) đã cung thỉnh tôn tượng Phật ngọc, Pháp tướng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni về tôn trí vĩnh viễn tại chánh điện.

Được biết, tôn tượng này được chế tác tại Vương quốc Thái Lan. Những nghệ nhân chế tạo đồng thời là nhóm đã thực hiện tôn tượng Phật Ngọc Hoà Bình, được triển lãm tại nhiều trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

4, Tương Phật Ngọc Chùa Khai Nguyên

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

5, Tượng Phật Ngọc tại Thiền Viện Trúc Lâm

Ngày 8-4-2012, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã khánh thành Bảo tượng Phật ngọc bằng đá sapphire nặng 31 tấn (cả bệ), đặt trong một tòa bảo tháp uy nghiêm.

Đây là pho tượng Phật ngọc bằng đá quý lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

6, Tượng Phật Ngọc chùa Tam Chúc:

Tại Chùa Ngọc, Tam Chúc, Ninh Bình có bức tượng bằng ngọc thật nổi tiêng. Tượng Phật Thích Ca bằng hồng ngọc, loại ngọc quý nhập khẩu nguyên khối từ Myanmar. Tượng ngọc nặng 4,9 tấn

 

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

[elementor-template id=”9976″]

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát


* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.


* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .


* Tượng Phật A Di Đà.


* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.


* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.


* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]