Ý nghĩa và công dụng tụng Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai 2022.

HỮU ÍCH – Ý nghĩa sám hối phá thai với Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai.

“Phá Thai”, một vấn nạn cấp bách hiện nay của thế giới. Đặc biệt là ở giới trẻ, nơi mà nhưng tư tưởng về cuộc sống ngày càng cởi mở hơn theo xu hướng phát triển. Tuy nhiên, với văn hóa Á Đông nói chung và với Đạo Phật nói riêng, Phá Thai là một tội lỗi vô cùng lớn. hành động tước đoạt một sinh linh, một con người chưa kịp chào đời thực sư rất nghiêm trọng.

Điều đầu tiên, Điêu Khắc Trần Gia xin khẩn thiết mong mỏi độc giả, hãy biết quý trọng mỗi sinh linh dù là nhỏ nhất. Mỗi sinh mạng tới với đời đều là tiền duyên của kiếp trước. Vì bất kì lí do gì đi nữa, việc phá thai là trái với đạo đức con người và luân lý nhà Phật. Tuyệt đối tránh gây ra.

Như bài: Kinh Địa Tạng cho bà bầu và thai nhi đã nói, “tình mẫu tử” là tình cảm thiêng liêng nhất vượt qua mọi cõi biên giới. Ngay từ khi biết có thai , người mẹ Phật giáo đã đọc kinh Địa Tạng cho thai nhi. Với mong muốn hóa giải nợ duyên kiếp trước, tạo thêm ơn phúc cho kiếp mới và cầu bình an cho em bé.

Tụng bài kinh Địa Tạng Bổn Nguyện cho thai nhi còn giúp cho bé lắng nghe được lời Phật dạy từ lúc thai nghén, mang lại một công đức vô lượng cho bé suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, vì một lí do gì đó, người làm cha làm mẹ lại tước đi mạng sống của thai nhi từ khi còn thai nghén.

Đối với triết lí nhà Phật, Sám hối và Phổ độ chúng sinh là một phần căn cơ của Phật học. Là một trong những phương pháp tu tập điển hình của Phật Gia.

Trong bài viết hôm nay, Điêu Khắc Trần Gia xin mạn bàn với quý độc giả về vấn đề : Phá thai và Sám hối.

MỜI QUÝ PHẬT TỬ HOAN HỶ CHIÊM NGƯỠNG CÁC MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT RẤT ĐẸP:

I, Phá thai và sám hối:

Phá thai, dù trong hoàn cảnh nào, cũng gây cho linh hồn thai nhi nhiều oán hận. Xuất phát từ nỗi oán hận hay muốn mẹ để tâm đến mình mà gây chuyện khiến trong gia đình công việc cũng không suôn sẻ. Dù con có đang đi theo và phá rối hay không, thì sự day dứt về tội lỗi bản thân cũng không ngừng hành hạ người mẹ lỗi lầm. Sám hối vì phá thai là một trong những cách cơ bản nhất để hoá giải cho mẹ con.

Sám hối là một trong những pháp tu tập trong Phật giáo, nó không những là một phương pháp tu tập khá phổ biến trong Phật giáo Đại thừa, mà còn là một phương pháp rất tích cực và hữu hiệu trong việc ngăn chận sự tái diễn của những hành vi bất thiện của ba nghiệp trong Phật giáo Nguyên thủy. Nếu Phật giáo Đại thừa chọn hai ngày: 14 hay ngày rằm, ngày 29 hay 30 làm ngày lễ sám hối chung cho hai giới xuất gia và tại gia, thì Phật giáo nguyên thủy dùng phương pháp quan sát ba nghiệp của chính mình làm phương pháp tu tập. Nghĩa là kiểm tra ba nghiệp đã qua của mình, nghiệp nào trong ba nghiệp ấy phạm phải sai lầm, vị đó cần tìm vị thầy hay tương đương vị thầy để bộc bạch trình bày lỗi lầm của mình và phát nguyện từ đây trở về sau không tái phạm sự sai lầm đó nữa.

Vậy kinh sám hối thai nhi là gì? Bài kinh sám hối thai nhi nên đọc thế nào cho đúng.

1, Vì sao chúng ta nên cầu siêu cho thai nhi?

Để một vong linh chân linh vào luân hồi để đầu thai chuyển kiếp, cần bao nhiêu thời gian và năng lượng, công đức lực và nguyện lực. Đồng thời phải biết bao đợi chờ để mà về thế giới hữu hình, để đầu thai thành nhân hình, thành con người.

Khi phá thai nghĩa là một người mẹ chối bỏ một thai nhi. Chỉ trong một vài giây phút, họ đã phá đi sự cố gắng, tu tập một cách chân thành để vượt tạo hóa luân hồi của đứa trẻ đó.

Chính vì vậy, vong thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ duyên lành sang ác duyên, kết nối nhận sự yêu thương của tình nghĩa thiêng liêng mẫu tử sang sân hận nghiệp kết oán hờn nên rất khó buông bỏ.

2, Tác dụng của việc cầu siêu cho thai nhi?

– Với những thai nhi bị sảy, có lẽ vong linh nhỏ bé rong chơi quanh quẩn bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp về nhà đó.

– Cũng có bé không đầu thai được, chỉ quanh quần bên mẹ của bé suốt một thời gian rất dài. Việc cầu siêu giúp các bé dễ siêu thoát hơn.

– Các bé do cha mẹ cố tình phá bỏ thường sẽ khó siêu thoát hơn những bé bị sẩy. Cha mẹ phải thành tâm sám hối nhiều lần để giúp vong linh nhỏ bé siêu thoát.

– Những người đã phá thai và những người bị sảy thai, hay vì lý do nào khác bác sỹ chỉ định buộc phải bỏ, cũng nên cầu siêu cho thai nhi siêu thoát. Việc này có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn và những công đức vô lượng.

Ngoài chùa và nơi những thầy pháp chân chính thì tại gia cũng là nơi rất tốt, hợp lý để thực hiện việc cầu siêu cho con trẻ.

Khi tu tập, sam hối tại gia, quan trọng nhất là sự đồng thuận của cả hai vợ chồng. Lễ cầu siêu vì thế hoàn toàn có thể sắm thông thường như sắm lễ Phật, con trẻ trong sáng nên trẻ chỉ cần tình yêu của cha mẹ mà họ chọn tái sinh.

3, Cách để vong linh thai nhi nhanh được đầu thai, không còn oán hận

Những ai đã nạo phá thai rồi thi nên làm cơm tại gia thỉnh gia tiên xin trình với gia tiên về trường hợp của mình tại sao lại nạo bỏ thai mong gia tiên giúp đỡ giáo hóa trong lúc này có thể xin phép gia tiên có thể đặt tên cho vong nhi đó.

Cũng có thể tự phát nguyện sau này sinh đẻ nữa đón chúng về hoặc không sinh đẻ nữa thì cũng phát nguyện làm đủ điều thiện đức cho cộng đồng cho xã hội để tích góp công đức lực gia trì hồi hướng cho chúng quay lại đầu thai cửa khác.

Để cầu cho các chân linh bé bỏng bớt sân hận và bớt oán khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm một điều tốt đẹp, có phúc đức đầy công đức lực rồi hồi hướng cho con.

Thay vì cứ ngồi mà nói cha mẹ đã ăn năn thì hãy làm một việc gì đó có nghĩa thì ích lợi hơn nhiều.

II, Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai:

Nói về Địa Tạng Vương Bồ Tát và bổn nguyện của Ngài “ Địa ngục không trống, nguyện không thành Phật”, thề cứu vớt linh hồn cõi U linh lầm lạc được siêu thoát.

Kinh Địa Tạng bổn nguyện xuất phát ban đầu xoay quanh chữ Hiếu. Là bài giảng của Đức Phật trên cung trời Đao Lợi để tưởng nhớ thân mẫu Ma-Da. Qua đó, nói lên bổn phận của người sống đối với người đã quá vãng.

Kinh cũng nói đến những tội phúc quả báo ở thế giới bên kia để người Phật tử nương theo kinh này cùng dựa vào oai lực độ trì, gia hộ của Bồ Tát Địa Tạng để tu tập, hầu độ thoát cho chính mình, cho người thân cũng như tất cả chúng sanh đã quá vãng khỏi rơi vào con đường ác.

Gia chủ sau khi phá thai, tụng Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai không chỉ giúp bản thân dần hoá giải tội chướng gây ra, tránh xa tội nghiệp để không tái phạm.

Việc tụng kinh Địa Tạng sám hối, kết hợp với tích cực làm điều thiện, phóng sanh, bố thí… còn hồi hướng cho linh hồn trẻ nơi chốn U linh vất vưởng nhanh chóng hoá giải trở nên siêu thăng thiện thú.

Vậy nên đọc kinh Địa Tạng sam hối như thế nào để tạo được công đức hồi hướng?

III, Tụng bài kinh Địa tạng sám hối hồi hướng cho thai nhi:

1, Vì sao nên Tụng Kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi?

Theo như kinh sách Phật giáo dạy, cho chí niệm kinh thì niệm “Kinh Địa Tạng” là thích hợp cho việc siêu độ vong linh nhất.

Địa Tạng Bồ Tát và chúng sanh địa ngục rất có duyên, ít nhất niệm 49 lần sẽ rất hữu ích. Địa Tạng Bồ Tát đại từ đại bi phát nguyện: “Địa ngục không trống, thề không thành Phật.”

Niệm 49 lần Kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi, lại thêm phát đại nguyện hành thiện thì sẽ mau chóng giúp hồn trẻ siêu thăng rồi. Đây là cách giúp siêu thăng nhanh nhất.

Mỗi một hồn trẻ cần lượng công đức khác nhau, nguyên nhân là do ân oán của mỗi án khác nhau, tự nhiên thời gian hóa giải cũng có khác.

2, Tụng Kinh Địa Tạng Cầu siêu cho Thai nhi

Để thực hiện được việc này, nhất định bạn PHẢI LÀ PHẬT TỬ. Nếu chưa Quy Y Tam Bảo, chớ có làm.. Bạn có thể lên bất kỳ ngôi Chùa nào, phát tâm xin Quy Y, làm Phật tử tại gia. Do là Phật tử, trong vô hình, luôn được Tam Bảo và chư tôn Long Thần Hộ Pháp bảo vệ

Thời mạt Pháp, bậc Chân tu khó gặp. Không phải ai cũng có duyên may để thỉnh cầu. Khi bạn đã phát tâm sám hối với thai nhi. Mà chẳng đủ phước duyên tìm được bậc Thầy chân chính, thì hãy tự mình cầu siêu cho thai nhi tại nhà.

Không nên tìm tới những hình thức mê tín như Thầy cúng, Thầy Bùa. Các vị này ngoài việc lấy tiền và hù dọa bạn ra, còn mang đến nhà bạn âm khí âm binh rất nặng. Rắc rối và khó giải quyết vô cùng. Khổ chồng thêm khổ, điều này chẳng thể không biết.

a, Các bước chuẩn bị:

(Sau khi bạn đã là Quy Y Tam Bảo& Nhà đã có bàn thờ Phật)

Bạn phải luôn nhớ rằng: Phá thai phạm ĐẠI TỘI và vong linh thai nhi có Tha Tâm Thông. Mọi điều bạn suy nghĩ, dù thiện dù ác ở trong đầu, các bé đều biết hết. Bạn phải chí tâm sám hối với các bé, nếu không, cầu siêu chẳng có tác dụng gì!

  • Trước ngày làm lễ: Phải ăn chay từ 3 – 5 ngày.
  • Mua hoặc thỉnh về nhà 01 bản kinh hoặc có thể dùng bản online: Kinh Địa Tạng hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni. (Thỉnh cả 02 bộ càng tốt. Khi thỉnh Kinh về nhà, phải cung kính đặt nơi cao ráo, sạch sẽ. Nhớ không được để nơi bất tịnh)
  • Trang nghiêm bàn thờ Phật: Bàn thờ Phật sạch sẽ, có đủ: 01 Bình hoa tươi, 01 đĩa quả, 01 chung nước sạch. Tuyệt đối không sử dụng đồ mặn, vàng mã.
  • Tắm rửa, thay đồ sạch sẽ, tốt nhất nên mặc áo Tràng (bộ đồ Phật tử đi Chùa).

b, Nghi thức cầu siêu cho Thai nhi

Miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật, tay thắp 01 nén nhang (01 cây hương), cắm lên bát hương.

Nam mô A Di Đà Phật (03 lần, mỗi lần 01 lạy)

c, Sám hối

Qùy xuống khấn nguyện: Hôm nay ngày…tháng….năm….Con họ tên là..xyz, pháp danh là..abc, hôm nay con quỳ trước chân Tam Bảo. Chí tâm xin sám hối hết thảy mọi tội lỗi của mình, đã gây ra cho Pháp giới chúng sinh, trong từ vô thỉ kiếp đến nay.

Trước đây do không hiểu Phật pháp, con đã phạm đại tội phá thai. Nay con xin sám hối với vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bảo từ bi gia bị cho vong linh cháu sớm lìa khổ được vui. Sớm được Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ. Con cầu nguyện đức Từ Phụ A Di Đà Phật phóng quang. Gia hộ cho tất cả chúng sanh nơi đây và vong linh thai nhi cùng lìa khổ được vui. Cùng được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc.

d, Phát nguyện

Nguyện từ nay cho đến ngày con vãng sinh Tây Phương Cực Lạc Quốc. Thề làm lành lánh ác. Nguyện hằng ngày trì niệm danh hiệu Nam mô A Di Đà Phật, hồi hướng cho pháp giới chúng sinh. Nam mô A Di Đà Phật (Lạy 01 lạy).

Ngồi xuống chắp tay trước ngực niệm: Nam mô A Di Đà Phật (đủ 6 chữ trong khoảng 15-30′)

Chắp tay khấn nguyện: Nay con Phát tâm hàng ngày niệm Phật và Tụng 07 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. Nguyện hồi hướng phước báu này cho vong linh thai nhi lìa khổ được vui, Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ.

Tụng kinh. Qùy tụng hoặc ngồi xếp bằng tụng cũng được. Cứ chí tâm là được.

Tụng xong, Qùy xuống chắp tay hồi hướng: Con nguyện hồi hướng toàn bộ công đức này cho vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bao gia bị, chứng minh cho tấm lòng thành của con.

Niệm Nam mô A Di Đà Phật: 03 câu, mỗi câu lạy 01 lạy rồi lui ra.

e, Khóa lễ cầu siêu cho thai nhi trong 7 ngày tiếp theo

Trong 07 ngày này, bạn phải ăn chay, nhớ kỹ nhé! Mỗi ngày, ngoài thời gian niệm Phật, bạn tụng 01 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. Hết 07 bộ, nếu có thời gian, bạn tụng thêm càng tốt. Nếu không thì chỉ nên chuyên tâm niệm Phật

Quý Phật tử có thể nghe kinh Địa Tạng cho thai nhi mp3:

MỜI QUÝ PHẬT TỬ HOAN HỶ CHIÊM NGƯỠNG CÁC MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT RẤT ĐẸP: