HỮU ÍCH – Ý nghĩa và công dụng của việc tụng kinh Địa Tạng cầu cho con .

NÊN BIẾT – Kinh Địa Tạng cầu bình an cho bà bầu và thai nhi

 

Em thấy chăng dưới vòm trời cao rộng

Vạn muôn loài chỉ có một tình thương

Như biển sâu như dòng nước trong nguồn

Tình mẫu tử thật thiêng liêng bất diệt

(Nguồn: Sưu tầm)

Đối với cha mẹ, ngày con chào đời luôn là ngày hạnh phúc nhất.

Ngày con chào đời, có lẽ, mọi thứ từ hiện tại tới tương lai, cha mẹ đều dành tất cả cho con.

Ba chữ “ tình mẫu tử” thôi nhưng lại “ thiêng liêng bất diệt”

“Tình mẫu tử “ vượt ra khỏi biên giới giữa các niềm tin, tín ngưỡng, từ loài người đến loài vật, từ cõi nhân sinh tới cõi vĩnh hằng

Khi vừa mang thai, người mẹ luôn mong muốn và cầu khấn đến Đức Phật mang bình an đến cho con. Cũng như mong muốn cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho con cái.

Vậy nên tụng kinh gì khi mang thai?

MỜI QUÝ PHẬT TỬ HOAN HỶ CHIÊM NGƯỠNG CÁC MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT RẤT ĐẸP:

I, Kinh địa tạng cho mẹ và bé:

Người mẹ khi mang thai mỗi ngày nên đọc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát tốt cho mẹ và bé hoặc niệm ngàn câu danh hiệu Địa tạng Vương Bồ Tát.

Cũng với với việc đọc kinh cầu bình an cho thai nhi, một tâm lễ lạy chân thành, tha thiết như thế sẽ đem đến một hiệu quả bất khả tư nghì.

Đọc tụng kinh Địa Tạng cầu con mang ý nghĩa gì:

Theo niêm tin của Phật giáo, tất cả mối quan hệ của con người gói gọn trong 4 loại: báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ.

Những mối gắn kết giữa Cha mẹ, anh em, con cái trong một gia đình cũng không nằm ngoài những nhân duyên phức tạp đó.

Từ những nhân duyên đó, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình nào đó, nếu nó là oan gia trái chủ của bạn, khi trưởng thành sẽ là đứa con ngỗ nghịch, phá tán. Tuy nhiên, người mẹ khi còn đang mang thai thường xuyên đọc tụng kinh Địa Tạng dành cho thai nhi thì sẽ hóa giải được những oán kết của bào thai

Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng người mẹ đến để báo ân tiền kiếp thì mối nhân duyên tốt đẹp giữa đứa bé và cha mẹ chúng sẽ ngày càng sâu dày nếu siêng năng tụng Kinh Địa tạng tốt cho thai nhi.

II, Khi nào thì nên tụng kinh Địa Tạng cho bà bầu và thai nhi?

Để tạo được công đức lớn nhất, Phật giáo hướng dẫn chúng ta phương pháp, trong vòng bảy ngày, sớm đọc tụng bộ kinh bất khả tư nghì này.

Đọc càng sớm càng tốt. Khi biết có thai liền nên đọc, mỗi ngày đọc tụng một bộ kinh Địa Tạng cho mẹ và em bé, hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng.

Khi niệm kinh Địa Tạng cầu bình an cho thai nhi, cần phải dùng tâm chân thành cung kính để tụng niệm thì phước báu sẽ vô cùng to lớn.

Lời khuyên hữu ích là người mẹ nên đọc bộ kinh Địa Tạng dành cho bà bầu trong suốt thời gian mang thai.

Nếu người mẹ chí thành, chí tâm tụng niệm quyển kinh này ngay từ khi mang thai, hoặc chậm nhất là trong vòng 7 ngày trước khi sanh thì đứa bé mới chào đời, dù trai hay gái, đều có thể giải từ hết tất cả ác báo.

Nên đọc Kinh Địa Tạng cho bà bầu và thai nhi ở đâu? Cách tụng kinh Địa Tạng cho bà bầu nên làm thế nào?

III, Đọc kinh Địa Tạng cho bà bầu ở đâu để được công đức tốt nhất:

1, Đọc và nghe tụng Kinh Địa Tạng cho bà bầu và thai nhi tại đền chùa:

Các Phật tử nên tụng Kinh Địa Tạng ở chùa thì sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Bởi vì ở chùa có sự trang nghiêm, yên tĩnh. Khi đọc Kinh ta dễ chú tâm, không bị ngoại cảnh chi phối. Nhờ vậy mà tam nghiệp thanh tịnh, mắt chỉ đọc Kinh, thân ngồi trang nghiêm và ý nghĩ ý nghĩa thâm sâu trong từng lời kinh. Theo đó, sẽ mang lại công đức lớn

Hơn nữa, khi tụng Kinh Địa Tạng ở chùa nếu có những chỗ không hiểu thì có chư Tăng giảng giải cho hiểu hơn. Tụng kinh ở nhà sẽ thiếu một trong ba hình tướng của Tam Bảo đó là chư Tăng.

2, Đọc, nghe tụng kinh Địa Tạng cho mẹ và bé tại nhà:

Khi mang thai, đặc biệt trong thời kì thai nhi đã lớn, việc đi lại đến các đền chùa để tụng kinh Địa Tạng cầu con đôi khi gây trở ngài cho mẹ bầu. Việc đọc kinh Phật cầu bình an cho thai nhi là một lựa chọn tốt cho mẹ và em bé.

3, Cách đọc kinh Địa Tạng cho mẹ và bé tại gia:

Những Phật dạy trong Kinh Địa Tạng nghĩa lý rất thâm sâu và vi diệu, đọc qua một hai lần không thể nào chúng ta hiểu rõ được. Do đó, khi tụng kinh, chúng ta phải hết lòng thành kính. Phải có tâm tha thiết trân quý những lời Đức Phật dạy.

Trước khi tụng Kinh Địa Tạng, ta nên rửa tay, súc miệng cho sạch sẽ và y phục phải trang nghiêm. Khi ngồi, đứng phải giữ thân cho thẳng. Lúc lạy hay quỳ phải giữ thân đoan nghiêm. Miệng tụng đọc âm thanh vừa đủ nghe.

Điều quan trọng khi tụng Kinh Địa Tạng là phải thể nhập được những ý nghĩa trong Kinh và ứng dụng, thực hành trong đời sống. Khi tụng Kinh Địa Tạng mà không phá trừ được kiêu mạn, không thực hành hạnh khiêm cung thì mất rất nhiều công đức

Đối với người làm mẹ, cần tâm bình khí hòa, chân thành, cung kính, thanh tịnh, bình đẳng, vì khởi tâm động niệm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này, nếu nói theo lý luận khoa học hiện đại thì càng dễ hiểu hơn. Đây thuộc về hiện tượng vận động của sóng.

Quý Phật tử nên thỉnh cho gia đình hình ảnh, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Việc thờ tự tượng Địa Tang Bồ Tát công với tụng kinh Địa Tạng cầu bình an cho thai nhi và gia đình sẽ mang lại công đức rât lớn.

Để thỉnh hình ảnh tượng Phật Địa Tạng đẹp và chất lượng, Quý Phật tử nên tìm đến Cơ Sở Điều Khắc tượng có uý tín.

MỜI QUÝ PHẬT TỬ HOAN HỶ CHIÊM NGƯỠNG CÁC MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT RẤT ĐẸP: